TB LAND

©2020 TB Land

Công trình Đền thờ các vua Hùng tại TP Cần Thơ sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ


Ðược khởi công xây dựng từ tháng 6-2019, Ðền thờ các vua Hùng tại TP Cần Thơ đã đạt tiến độ trên 90% và đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp khánh thành vào dịp lễ 2-9 sắp tới. Riêng hạng mục đền chính đến nay đã cơ bản hoàn thành để thành phố thực hiện các nghi thức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào mùng 10 tháng 3 (âm lịch) .

Ðền thờ các Vua Hùng có tổng diện tích 4ha, thiết kế tổng thể hình bản đồ Việt Nam với trục thần đạo đi từ đường Ðặng Văn Dầy đến đền chính. Trong ảnh: Toàn cảnh Ðền thờ các Vua Hùng nhìn từ trên cao.

Ðền chính là khối tròn đặt trên khối đế hình vuông và tất cả đặt trong nền hồ nước cảnh quan hình tròn có đường kính 90m mang lại nét đặc trưng vùng ÐBSCL. Trong ảnh: Cụm đền chính nhìn từ trên cao với thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng cho "trời tròn, đất vuông”.

Khối Ðền chính với ý tưởng gợi nhắc đến hình ảnh trống đồng Ngọc Lũ được bao bọc bởi 18 cánh cung có điêu khắc hoa văn, mang ý nghĩa tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng. Các cánh được xây dựng trên 54 khoảng bằng nhau của hình tròn, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em nước Việt. Trong ảnh: Cụm đền chính với thiết kế hình cánh cung sẽ được triển khai thi công đắp nổi hoa văn lên các cánh cung sau lễ Giỗ Tổ.

Phần cụm đền chính có diện tích 7.800m với khối đền chính diện tích 1.400m2. Trong đó, gian thờ chính có diện tích 400m2. Trong ảnh: Gian chính với kiến trúc thiết kế uy nghi, trang trọng là nơi thờ Quốc tổ Hùng Vương, Tổ phụ Lạc Long Quân, Tổ mẫu Âu Cơ, Lạc Hầu, Lạc Tướng.

Trung tâm Quảng trường là nhà đặt bia được thiết kế theo kiến trúc gỗ đã hoàn thành phần xây dựng.

Trong hồ nước bao quanh cụm đền chính có 54 cột trụ tượng trưng cho 54 dân tộc cùng nhau bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Trong ảnh: Các cột trụ cao trên 4m đã được dựng bên trong hồ nước chờ đúc hoa văn trang trí.

Ðồng chí Trần Quốc Vũ, Bí thư Quận ủy Bình Thủy, cùng đồng chí Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận thường xuyên theo dõi tiến độ của công trình.

: Xưởng đúc hoa văn cho các trụ nổi bên trong hồ nước ở khu đền chính.

Các công trình phụ cận đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo: Báo Cần Thơ

TIN LIÊN QUAN

Theo hồ sơ dự án hàng không mà Vinpearl Air gửi Sở KH-ĐT Hà Nội, hãng dự kiến bắt đầu bay thương mại vào tháng 7/2020 với 6 máy bay thân hẹp.

Xem chi tiết: Vinpearl Air muốn cất cánh từ tháng 7/2020 với 6 máy bay

Vinpearl Air muốn cất cánh từ tháng 7/2020 với 6 máy bay
Bất Động Sản
Châu Á vẫn là thị trường nguồn khách quan trọng nhất của Việt Nam năm 2018 với 12 triệu lượt khách, chiếm 77,9% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 23,7% so với năm 2017

Xem chi tiết: Tổng thu từ khách du lịch năm 2018 đạt hơn 620.000 tỷ đồng

Tổng thu từ khách du lịch năm 2018 đạt hơn 620.000 tỷ đồng
Bất Động Sản
Dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn (quận 7, TP HCM) lắp kính Low-e có tính thẩm mỹ cao, giảm truyền nhiệt, tiết kiệm năng lượng cho công trình.

Xem chi tiết: Sunshine City Sài Gòn phủ kính Low-e giúp tiết kiệm năng lượng

Sunshine City Sài Gòn phủ kính Low-e giúp tiết kiệm năng lượng
Bất Động Sản
Chính vị trí trọng điểm cùng lợi thế từ những giá trị giao thương, vận chuyển đã giúp các đô thị gần sân bay được đầu tư và lựa chọn nhiều hơn.

Xem chi tiết: Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản

Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản
Bất Động Sản