TB LAND

©2020 TB Land

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD, theo cập nhật mới nhất của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới

Theo cập nhật mới nhất từ tạp chí danh tiếng Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD. Thứ hạng cụ thể của ông Vượng là 198.

Trong khi đó, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 2,3 tỷ USD, bật khỏi top 1.000 người giàu nhất thế giới. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và gia đình sở hữu khối tài sản 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.329 thế giới.

Xét trong khu vực Đông Nam Á, tỷ phú có lượng tài sản tiệm cận nhất với ông Vượng là ông Sri Prakash Lohia với 7,3 tỷ USD, xếp hạng 203. Đây là tỷ phú giàu thứ 4 tại Indonesia, chuyên kinh doanh lĩnh vực hóa dầu.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD

Sự thăng hạng nhanh chóng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tương ứng với diễn biến rất tích cực của cổ phiếu VIC - cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup nơi ông Vượng làm Chủ tịch. Chỉ trong tuần giao dịch đầu tiên xuân Kỷ Hợi (từ 11/2 đến 15/2), thị giá VIC đã tăng tới 13,36%, từ 98.800 đồng/cổ phiếu lên 112.000 đồng/cổ phiếu.

Với trường hợp của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, cổ phiếu VJC của Vietjet - nơi bà làm Tổng giám đốc và cổ phiếu HDB của HDBank - nơi bà làm Phó Chủ tịch thường trực đều giảm nhẹ trong tuần đầu xuân. Cụ thể, VJC mất 2,96% giá trị, trong khi con số ở HDBank là 0,33%.

Trường hợp của tỷ phú Trần Bá Dương cũng rất đáng chú ý. Năm qua, thống kê của Forbes không ghi nhận sự thay đổi nào về lượng tài sản của ông Trần Bá Dương do Thaco không niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, cập nhật năm 2019 thường kỳ diễn ra vào đầu tháng 3 có thể ghi nhận sự thay đổi lớn. Bởi vừa qua, JC&C đã đồng ý mua cổ phiếu của Thaco với mức giá lên đến 128.500 đồng/cổ phiếu, gấp đôi giá thị trường trên sàn OTC.

Định giá "gã khổng lồ" ngành ô tô này theo đó lên đến 217.800 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Dương cùng vợ và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh (do vợ chồng ông Dương sở hữu 100% vốn) hiện sở hữu tổng cộng khoảng 70% vốn của Thaco, tương đương khối tài sản 152.000 tỷ đồng, quy đổi ra là khoảng 6,5 tỷ USD.

Khối tài sản này có thể đưa ông Trần Bá Dương vào top 300 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Theo: VietnamFinance

TIN LIÊN QUAN

GiangTừ 0h hôm nay đến 10/2, ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, tốc độ tối đa 80km/h, giúp rút ngắn thời gian từ TP HCM về miền Tây

Xem chi tiết: Ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận
Bất Động Sản
Chính vị trí trọng điểm cùng lợi thế từ những giá trị giao thương, vận chuyển đã giúp các đô thị gần sân bay được đầu tư và lựa chọn nhiều hơn.

Xem chi tiết: Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản

Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản
Bất Động Sản
Siêu dự án Grand World Phú Quốc nóng hơn bao giờ hết sau khi chủ đầu tư của siêu dự án này vừa chính thức bắt tay với "ông lớn" Vincom Retail

Xem chi tiết: Vincom Retail sẽ là đơn vị Quản lý vận hành kỳ quan du lịch Grand World Phú Quốc

Vincom Retail sẽ là đơn vị Quản lý vận hành kỳ quan du lịch Grand World Phú Quốc
Bất Động Sản
5 ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn sẽ được lưu thông một chiều trên tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Xem chi tiết: Tết, xe dưới 16 chỗ được đi trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Tết, xe dưới 16 chỗ được đi trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận
Bất Động Sản