TB LAND

©2020 TB Land

Lễ cưới của tỉ phú Ấn Độ tại Phú Quốc kéo dài đến 7 ngày


Lần đầu tiên một đám cưới của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức tại Phú Quốc. Và ít nhất 6 tỉ phú khác của Ấn Độ đã đặt lịch tổ chức lễ cưới tại hòn đảo xinh đẹp này.

Bạn bè cô dâu chụp ảnh lưu niệm trong tiệc khiêu vũ - Ảnh: D.KHÁNH
Bạn bè cô dâu chụp ảnh lưu niệm trong tiệc khiêu vũ - Ảnh: D.KHÁNH

Chiều 8-3, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức về lễ cưới hoành tráng của cặp đôi tỉ phú Ấn Độ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriott ở thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc.

Ông Lê Văn Chuyển - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Kiên Giang - cho biết việc mời cặp đôi cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Shah được thực hiện từ cuối năm 2018 trong chuyến công tác của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tới Ấn Độ.

Để gia đình cô dâu, chú rể chấp thuận chính thức tổ chức lễ cưới tại đảo Phú Quốc còn phải kể đến vai trò tích cực của ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ.

An toàn thực phẩm được ưu tiên hàng đầu

Đại diện Tập đoàn Sun group - chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng JW Marriott - cho hay nơi này đã từng đón tiếp và tổ chức thành công lễ cưới cho nhiều cặp đôi nổi tiếng trên thế giới, nhưng cô dâu Kaabia và chú rể Rushang là cặp đôi tỉ phú Ấn Độ đầu tiên tổ chức đám cưới tại đây.

Ông Nguyễn Việt Thông - phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang - cho biết để đám cưới của cặp đôi Ấn Độ được thành công, địa phương này đã nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất.

Cụ thể, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các cơ quan tỉnh Kiên Giang đã làm việc với nhiều bộ, ngành chức năng để gia đình cô dâu, chú rể tổ chức đưa 700 khách mời, cũng như vận chuyển hàng chục tấn hàng hoá, trang phục, trang sức, đạo cụ… từ Ấn Độ bay thẳng sang đảo Phú Quốc.

Có hai vấn đề được chính quyền tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc đặt lên hàng đầu là đảm bảo an ninh tuyệt đối và an toàn thực phẩm tuyệt đối cho đám cưới.

Có 45 đầu bếp và 5 phụ bếp cùng toàn bộ thực phẩm sử dụng trong lễ cưới được đưa thẳng từ Ấn Độ sang.

Một góc tiệc khiêu vũ theo chủ đề lễ hội màu hồng - Ảnh: D.KHÁNH
Một góc tiệc khiêu vũ theo chủ đề lễ hội màu hồng - Ảnh: D.KHÁNH

Lễ cưới cực kỳ hoành tráng

Đại diện nhà tổ chức (Công ty Horizon, có trụ sở chính ở Ấn Độ) cho hay lễ cưới của cặp đôi tỉ phú Ấn Độ Kaabia và Rushang diễn ra liên tục 7 ngày, từ ngày 3 đến hết ngày 10-3, với 11 sự kiện chính. Trong đó, phần quan trọng nhất diễn ra tại JW Marriott Phú Quốc từ ngày 7 đến ngày 10-3 với các chủ đề riêng cho từng ngày.

Thiệp cưới trẻ trung và vui nhộn của cặp đôi tỉ phú Ấn Độ - Ảnh: K.NAM
Thiệp cưới trẻ trung và vui nhộn của cặp đôi tỉ phú Ấn Độ - Ảnh: K.NAM

Có thể kể ra chủ đề của ngày 7-3 là Lễ hội màu hồng với tiệc khiêu vũ, dạ hội hoá trang đặc biệt, yêu cầu toàn bộ khách mời đều mặc trang phục màu hồng.

Hay chủ đề thứ hai của lễ cưới sẽ mang tên trang phục các dân tộc. Sở dĩ có phần lễ hội này do đất nước Ấn Độ hiện tại được hợp thành từ 625 tiểu vương quốc khác nhau. Và do đó cũng có tới 625 nét văn hoá đặc sắc, trong đó trang phục chính là nét văn hoá nổi bật nhất.

Chương trình lễ cưới còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác dành cho các vị khách quý đến từ Ấn Độ như: thi chạy, làm đèn lồng, sơn nón, ngắm sinh vật biển, ca nhạc, biểu diễn nhạc rock, hát opera…

Để phục vụ cho lễ cưới, có tới 225 người bay từ gần 10 quốc gia sang Phú Quốc. Trong đó, có 30 người phụ trách lên kế hoạch cho các công đoạn: trang phục, làm tóc, trang trí không gian diễn ra các sự kiện…

Ngoài ra còn có 145 nhạc công, DJ, ca sĩ, nghệ sĩ múa, ca sĩ opera đến từ các quốc gia: Ý, Mỹ, Thái Lan, Anh, Thuỵ Sĩ, Ấn Độ và cả Việt Nam sẽ luân phiên biểu diễn liên tục phục vụ lễ cưới.

Khách dự lễ cưới sẽ được đeo huy hiệu đặc biệt-Ảnh: K.NAM
Khách dự lễ cưới sẽ được đeo huy hiệu đặc biệt-Ảnh: K.NAM

Ít nhất 6 tỉ phú Ấn Độ khác đặt lịch tổ chức lễ cưới tại Phú Quốc

Nhà tổ chức lễ cưới cũng thay mặt gia đình cô dâu - chú rể gửi đi các thông điệp hết sức tốt đẹp tới đất nước, con người Việt Nam và cư dân trên đảo Phú Quốc.

Trong đó, họ khẳng định rằng với lễ cưới của cô dâu Kaabia và chú rể Rushang, đảo Phú Quốc chính thức được đặt vào bản đồ tổ chức lễ cưới của các tỉ phú Ấn Độ. Hiện tại, có ít nhất 6 tỉ phú khác đã đặt lịch dự kiến tổ chức lễ cưới cho con cháu tại Phú Quốc.

Thứ hai, cả cô dâu - chú rể cùng gia đình đều tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên, thú vị và hết sức hài lòng về địa điểm đã lựa chọn. Bởi trước khi chọn JW Marriott Phú Quốc, nhà tổ chức đã tìm hiểu, khảo sát các địa điểm khác tại 30 quốc gia, trong đó có cả Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM của Việt Nam. Với lựa chọn này, yêu cầu của cô dâu - chú rể là tìm 1 nơi hoàn toàn khác biệt và độc đáo chưa từng có đã được đáp ứng trọn vẹn.

Thứ ba, lễ cưới chính là cơ hội để nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu Ấn Độ hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời cũng để Việt Nam hiểu hơn về đất nước, con người Ấn Độ.

Theo: Tuổi Trẻ

TIN LIÊN QUAN

“Khi tính pháp lý chưa rõ ràng, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về “thân thế sự nghiệp” của chủ đầu tư.”.

Xem chi tiết: TS. Võ Trí Thành: ‘Đứa con lai’ condotel sẽ sớm được ‘khai sinh’

TS. Võ Trí Thành: ‘Đứa con lai’ condotel sẽ sớm được ‘khai sinh’
Bất Động Sản
Phát lệnh khởi công sân bay Long Thành sáng 5/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đây là một trong 16 dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới.

Xem chi tiết: Thủ tướng phát lệnh khởi công sân bay Long Thành

Thủ tướng phát lệnh khởi công sân bay Long Thành
Bất Động Sản
Đứng trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam”

Xem chi tiết: Phú Quốc đã thật sự sẵn sàng để trở thành điểm đến đắt giá trong tương lai?

Phú Quốc đã thật sự sẵn sàng để trở thành điểm đến đắt giá trong tương lai?
Bất Động Sản
Nhiều đại lý được Novaland chọn lựa để phân phối dự án bất động sản, kết hợp với sản phẩm chất lượng.

Xem chi tiết: Novaland đẩy mạnh kế hoạch phân phối sản phẩm BĐS do tập đoàn phát triển

Novaland đẩy mạnh kế hoạch phân phối sản phẩm BĐS do tập đoàn phát triển
Bất Động Sản