TB LAND

©2020 TB Land

Quần thể tu viện trên cột sa thạch 60 triệu năm


Quần thể Meteora bao gồm 6 tu viện nổi tiếng, được xây dựng trên cột sa thạch 60 triệu năm ở Kalambaka, Hy Lạp.

Quần thể Meteora bao gồm 6 tu viện nổi tiếng, được xây dựng trên cột sa thạch 60 triệu năm ở Kalambaka, Hy Lạp.

Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 1
Meteora là nhóm tu viện được thành lập trên đỉnh các khối đá thẳng đứng trong thung lũng sông Pineios ở đồng bằng Thessaly, Kalambaka, Hy Lạp. Các tu viện được xây dựng trên độ cao trung bình 300 m. Một vài tu viện có thể trên độ cao 550 m. Các khối đá tự nhiên được hình thành khoảng 60 triệu năm trước, có hình thù đa dạng. Ảnh: Spotlight.it-notes.ru.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 2
Những nhà tu khổ hạnh đã thành lập tu viện đầu tiên từ thế kỷ 14. Nơi đây dần trở thành tu viện giàu có và nổi bật nhất trong khu vực. Ảnh: Excursii reusite prin Sara Travel.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 3
Trong suốt 100 năm chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ, những tu viện này đã cung cấp nơi tị nạn cho những người Hy Lạp và những phiến quân tìm kiếm độc lập. Các bức bích họa trang trí các bức tường của các cấu trúc đánh dấu giai đoạn quan trọng trong nghệ thuật hậu Byzantine. Ảnh: Flickr.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 4
Mặc dù 24 tu viện đã được xây dựng, quần thể chỉ còn lại 6 tu viện, bao gồm Great Meteoron, Varlaam, Rousanou, St. Nicholas Anapausas, St. Stephen và Holy Trinity.
Trước những năm 1920, bạn phải đi bằng những thang dây mạo hiểm hay ngồi trong giỏ treo lỏng lẻo được kéo bằng ròng rọc để lên tu viện. Ảnh: Greece High Definition.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 6
Những nỗ lực bảo tồn đã được thực hiện kể từ năm 1972 để chống lại sự tàn phá trong Thế chiến II, khi khu vực này bị ném bom. Quần thể tu viện đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ những rung động do máy bay bay thấp và các trận động đất. Ảnh: Intelliblog.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 7
Năm 1988, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của rừng thông, rừng sồi, khám phá nơi ở của sói xám, rái cá tại các khu vực ven sông. Vách đá cao là môi trường sống nổi tiếng của một số động vật đang bị đe dọa như kền kền Ai Cập, đại bàng và chim ưng. Ảnh: Planet Jaguar Tours.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 5
Sau này, cầu và các bậc thang đá được xây dựng, giúp du khách có thể di chuyển dễ dàng hơn. Từ những năm 1960, khi các con đường trải nhựa đi qua khu vực này được xây dựng, tu viện đón hàng nghìn khách du lịch và hành hương ghé thăm mỗi năm. Ảnh: Hand Luggage Only.
Theo: Zing

TIN LIÊN QUAN

Tuy kín tiếng nhưng khối tài sản của nữ ca sỹ Mỹ Tâm hẳn sẽ khiến nhiều người phải choáng. Chỉ riêng một tòa nhà...

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng biệt thự 100 tỷ của “đại gia ngầm” Mỹ Tâm

Chiêm ngưỡng biệt thự 100 tỷ của “đại gia ngầm” Mỹ Tâm
Nhà Đẹp
Với thiết kế hòa quyện cùng thiên nhiên, dù có diện tích không lớn nhưng căn hộ này vẫn tiếp nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo không gian mở và thoáng đãng cho cả một gia đình.

Xem chi tiết: Thích thú ngắm căn hộ 48m² đẹp miễn chê dành cho gia đình trẻ

Thích thú ngắm căn hộ 48m² đẹp miễn chê dành cho gia đình trẻ
Nhà Đẹp
Căn nhà trên khu đất 5 x 21,5 m ở quận Tân Bình được gia đình năm người mua lại nhưng thiết kế sẵn có không phù hợp với nhu cầu của họ.

Xem chi tiết: Nhà trong hẻm sáng, thoáng nhờ dịch chuyển cầu thang

Nhà trong hẻm sáng, thoáng nhờ dịch chuyển cầu thang
Nhà Đẹp
Ngôi nhà có diện tích 240 m2 tại Hồ Tây được kiến trúc sư thiết kế với sự pha trộn giữa nhà phố hiện đại và những mái ngói truyền thống.

Xem chi tiết: Ngôi nhà 240 m2 cạnh Hồ Tây với mái ngói truyền thống

Ngôi nhà 240 m2 cạnh Hồ Tây với mái ngói truyền thống
Nhà Đẹp