TB LAND

©2020 TB Land

Quần thể tu viện trên cột sa thạch 60 triệu năm


Quần thể Meteora bao gồm 6 tu viện nổi tiếng, được xây dựng trên cột sa thạch 60 triệu năm ở Kalambaka, Hy Lạp.

Quần thể Meteora bao gồm 6 tu viện nổi tiếng, được xây dựng trên cột sa thạch 60 triệu năm ở Kalambaka, Hy Lạp.

Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 1
Meteora là nhóm tu viện được thành lập trên đỉnh các khối đá thẳng đứng trong thung lũng sông Pineios ở đồng bằng Thessaly, Kalambaka, Hy Lạp. Các tu viện được xây dựng trên độ cao trung bình 300 m. Một vài tu viện có thể trên độ cao 550 m. Các khối đá tự nhiên được hình thành khoảng 60 triệu năm trước, có hình thù đa dạng. Ảnh: Spotlight.it-notes.ru.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 2
Những nhà tu khổ hạnh đã thành lập tu viện đầu tiên từ thế kỷ 14. Nơi đây dần trở thành tu viện giàu có và nổi bật nhất trong khu vực. Ảnh: Excursii reusite prin Sara Travel.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 3
Trong suốt 100 năm chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ, những tu viện này đã cung cấp nơi tị nạn cho những người Hy Lạp và những phiến quân tìm kiếm độc lập. Các bức bích họa trang trí các bức tường của các cấu trúc đánh dấu giai đoạn quan trọng trong nghệ thuật hậu Byzantine. Ảnh: Flickr.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 4
Mặc dù 24 tu viện đã được xây dựng, quần thể chỉ còn lại 6 tu viện, bao gồm Great Meteoron, Varlaam, Rousanou, St. Nicholas Anapausas, St. Stephen và Holy Trinity.
Trước những năm 1920, bạn phải đi bằng những thang dây mạo hiểm hay ngồi trong giỏ treo lỏng lẻo được kéo bằng ròng rọc để lên tu viện. Ảnh: Greece High Definition.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 6
Những nỗ lực bảo tồn đã được thực hiện kể từ năm 1972 để chống lại sự tàn phá trong Thế chiến II, khi khu vực này bị ném bom. Quần thể tu viện đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ những rung động do máy bay bay thấp và các trận động đất. Ảnh: Intelliblog.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 7
Năm 1988, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của rừng thông, rừng sồi, khám phá nơi ở của sói xám, rái cá tại các khu vực ven sông. Vách đá cao là môi trường sống nổi tiếng của một số động vật đang bị đe dọa như kền kền Ai Cập, đại bàng và chim ưng. Ảnh: Planet Jaguar Tours.
Quan the tu vien tren cot sa thach 60 trieu nam hinh anh 5
Sau này, cầu và các bậc thang đá được xây dựng, giúp du khách có thể di chuyển dễ dàng hơn. Từ những năm 1960, khi các con đường trải nhựa đi qua khu vực này được xây dựng, tu viện đón hàng nghìn khách du lịch và hành hương ghé thăm mỗi năm. Ảnh: Hand Luggage Only.
Theo: Zing

TIN LIÊN QUAN

Được xây từ những năm 2000 nên vợ chồng chị Phan Hồng Minh quyết định cải tạo lại ngôi nhà nhỏ theo phong cách mộc mạc, ấm áp. Chi phí hoàn thiện ngôi nhà chỉ hết 500 triệu đồng.

Xem chi tiết: Nhà trên đồi 123,5m2 cải tạo hết 500 triệu đồng nhờ sự tính toán khéo

Nhà trên đồi 123,5m2 cải tạo hết 500 triệu đồng nhờ sự tính toán khéo
Nhà Đẹp
Phải sống trong container giữa sa mạc là một ý tưởng nghe không vui cho lắm, tuy nhiên sau khi chiêm ngưỡng công trình của nhà thiết kế James Whitaker, bạn sẽ thay đổi ý kiến.

Xem chi tiết: Joshua Tree Residence: ngôi nhà bằng container giữa sa mạc, nội ngoại thất đều cực kỳ ấn tượng

Joshua Tree Residence: ngôi nhà bằng container giữa sa mạc, nội ngoại thất đều cực kỳ ấn tượng
Nhà Đẹp
Khách sạn sang trọng có tên Train on the Bridge được xây trên một cây cầu đường sắt ở Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi.

Xem chi tiết: Khách sạn xa xỉ nằm trên đường ray

Khách sạn xa xỉ nằm trên đường ray
Nhà Đẹp
Mình rất thích những ngôi nhà có gác lửng vì nó không hề tốn miếng diện tích nào mà còn giúp nới rộng không gian sống của gia đình mình nữa. Nếu có thể, mời mọi người cùng tham khảo để còn cải tạo để ngôi nhà có thêm 1 cái gác nho nhỏ, đảm bảo ai cũng thích mê.

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng những ngôi nhà có tầng lửng đẹp đến phát hờn - ngắm mãi cũng không chán

Chiêm ngưỡng những ngôi nhà có tầng lửng đẹp đến phát hờn - ngắm mãi cũng không chán
Nhà Đẹp