TB LAND

©2020 TB Land

Nhà trong hẻm sáng, thoáng nhờ dịch chuyển cầu thang


Căn nhà trên khu đất 5 x 21,5 m ở quận Tân Bình được gia đình năm người mua lại nhưng thiết kế sẵn có không phù hợp với nhu cầu của họ.

Tìm đến kiến trúc sư, ngoài mong muốn thay đổi mặt tiền công trình, gia chủ yêu cầu lắp thêm thang máy bởi nhà có người lớn tuổi đi lại khó khăn, họ cũng thường xuyên phải vận chuyển nhiều đồ đạc do kinh doanh trong lĩnh vực vải vóc. Ngoài ra, gia chủ muốn không gian nhà đơn giản, tiện làm kho hàng lúc có nhu cầu.

nhà đẹp Tân Bình

Mặt tiền ngôi nhà sau cải tạo. Ảnh: Goku.

Với những yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đề xuất phương án giữ nguyên kết cấu nhà, chỉ thay đổi vị trí cầu thang. Thay vì nằm trước nhà, cầu thang mới và thang máy được dời ra chính giữa, tạo ra một bố cục cân bằng. Các phòng nhờ đó cũng được chia đều hơn, không thừa - thiếu và mất cân đối như trước.

nhà đẹp Tân Bình

Tầng trệt dành cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp - phòng ăn. Hai khu vực này được ngăn cách bởi cầu thang bộ và thang máy ở giữa. Ảnh: Goku.

Căn nhà được bổ sung các ô thông tầng để tăng cường gió và ánh sáng cho hành lang giữa nhà. Giếng trời sẵn có ở cuối nhà được tận dụng lại và mở rộng, đẩy lùi phòng ngủ vào trong. Giếng trời kết hợp cùng khu vệ sinh thành khoảng không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng và gió. Cây xanh ở giếng trời, hành lang, sân trong, ban công và sân thượng giúp gia chủ cảm nhận được thiên nhiên ở khắp nơi.

Về vật liệu, đá tổ ong xám được dùng ốp tường ở mặt tiền, giữa nhà và sau nhà để tạo sự liền mạch. Mảng tường gạch bông gió đem tới sự mới lạ cho trẻ con trong nhà.

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Chỉ với diện tích 13m2 nhưng căn nhà nhỏ nằm ở Ojai, California, Mỹ đã hoàn toàn chứng minh được rằng dù diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn có thể hưởng thụ không gian sống đẹp, thoải mái và tiện nghi.

Xem chi tiết: Ngôi nhà 13m² "hút hồn" người xem của cô nàng độc thân

Ngôi nhà 13m² "hút hồn" người xem của cô nàng độc thân
Nhà Đẹp
Công trình 'Jackfruit Village' rộng 1,7ha, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, bao phủ bởi nhiều cây xanh.

Xem chi tiết: Jackfruit Village - Homestay khởi tạo năng lượng

Jackfruit Village - Homestay khởi tạo năng lượng
Nhà Đẹp
Nằm trong một khu dân cư cũ của thành phố Vinh (Nghệ An), ngôi nhà ống 4 tầng với lối thiết kế vô cùng đặc biệt, chan hòa với thiên nhiên vừa xuất hiện ấn tượng trên tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily.

Xem chi tiết: Ngôi nhà ống với thiết kế độc, lạ ở Vinh “gây sốt” trên báo Mỹ

Ngôi nhà ống với thiết kế độc, lạ ở Vinh “gây sốt” trên báo Mỹ
Nhà Đẹp
Malvern Garden House là một công trình được xây dựng từ những năm 1930 tại vùng ngoại ô Melbourne, Úc.

Xem chi tiết: Cải tạo ngôi nhà gần trăm năm tuổi thành không gian kết nối gần gũi với thiên nhiên

Cải tạo ngôi nhà gần trăm năm tuổi thành không gian kết nối gần gũi với thiên nhiên
Nhà Đẹp