TB LAND

©2020 TB Land

Nhà trong hẻm sáng, thoáng nhờ dịch chuyển cầu thang


Căn nhà trên khu đất 5 x 21,5 m ở quận Tân Bình được gia đình năm người mua lại nhưng thiết kế sẵn có không phù hợp với nhu cầu của họ.

Tìm đến kiến trúc sư, ngoài mong muốn thay đổi mặt tiền công trình, gia chủ yêu cầu lắp thêm thang máy bởi nhà có người lớn tuổi đi lại khó khăn, họ cũng thường xuyên phải vận chuyển nhiều đồ đạc do kinh doanh trong lĩnh vực vải vóc. Ngoài ra, gia chủ muốn không gian nhà đơn giản, tiện làm kho hàng lúc có nhu cầu.

nhà đẹp Tân Bình

Mặt tiền ngôi nhà sau cải tạo. Ảnh: Goku.

Với những yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đề xuất phương án giữ nguyên kết cấu nhà, chỉ thay đổi vị trí cầu thang. Thay vì nằm trước nhà, cầu thang mới và thang máy được dời ra chính giữa, tạo ra một bố cục cân bằng. Các phòng nhờ đó cũng được chia đều hơn, không thừa - thiếu và mất cân đối như trước.

nhà đẹp Tân Bình

Tầng trệt dành cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp - phòng ăn. Hai khu vực này được ngăn cách bởi cầu thang bộ và thang máy ở giữa. Ảnh: Goku.

Căn nhà được bổ sung các ô thông tầng để tăng cường gió và ánh sáng cho hành lang giữa nhà. Giếng trời sẵn có ở cuối nhà được tận dụng lại và mở rộng, đẩy lùi phòng ngủ vào trong. Giếng trời kết hợp cùng khu vệ sinh thành khoảng không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng và gió. Cây xanh ở giếng trời, hành lang, sân trong, ban công và sân thượng giúp gia chủ cảm nhận được thiên nhiên ở khắp nơi.

Về vật liệu, đá tổ ong xám được dùng ốp tường ở mặt tiền, giữa nhà và sau nhà để tạo sự liền mạch. Mảng tường gạch bông gió đem tới sự mới lạ cho trẻ con trong nhà.

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

nhà đẹp Tân Bình

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Từ bán sách, nay Amazon bán mọi thứ kể cả một ngôi nhà. Dưới đây là những ngôi nhà nhỏ tốt nhất đang được bán trên Amazon, đa số chúng đều được hỗ trợ free ship

Xem chi tiết: 11 ngôi nhà tuyệt vời nhất đang được bán trên Amazon, gần như toàn bộ free ship

11 ngôi nhà tuyệt vời nhất đang được bán trên Amazon, gần như toàn bộ free ship
Nhà Đẹp
Một công trình ở Đông Anh, Hà Nội được thiết kế sáng tạo với những ô mắt cáo gắn bên ngoài vừa tránh được nắng lại vừa đón được gió.

Xem chi tiết: Căn nhà mắt cáo vừa tránh nắng vừa đón gió

Căn nhà mắt cáo vừa tránh nắng vừa đón gió
Nhà Đẹp
Với thiết kế ngập tràn ánh sáng, ngôi nhà phố hai mặt hẻm mang theo nét đẹp tân cổ điển, vừa nhẹ nhàng, quyến rũ nhưng cũng đầy sức sống.

Xem chi tiết: Ngất ngây với vẻ đẹp ngôi nhà phố hai mặt hẻm

Ngất ngây với vẻ đẹp ngôi nhà phố hai mặt hẻm
Nhà Đẹp
Công trình hai tầng nằm trên mặt bằng 135 m2 ở Niigata (Nhật) do công ty Kochi Architect thiết kế. Nhà có vẻ ngoài đơn giản là khối hộp kín đáo với một vài cửa sổ trổ ra ngoài.

Xem chi tiết: Ngôi nhà Nhật với giếng trời độc đáo hình lục giác

Ngôi nhà Nhật với giếng trời độc đáo hình lục giác
Nhà Đẹp