TB LAND

©2020 TB Land

Khám phá căn hộ xinh xắn chưa đến 40m² của một designer Facebook


Lấy cảm hứng từ thiết kế văn phòng của Facebook cùng tính cách nghệ sỹ của anh chàng designer Facebook, Homepolish đã "đùa nghịch” với các khối màu sáng tối và mẫu pattern để biến căn hộ thành một không gian đầy cảm hứng.

Đối với Derek Bradley, chuyên viên thiết kế sản phẩm của Facebook, trở về căn nhà chật chội tại New York đắt đỏ từ văn phòng sang trọng của công ty không phải một chuyện dễ chịu chút nào. Những bức tường xỉn màu cùng ánh sáng nhập nhèm khó chịu của căn hộ đã khiến Bradley gọi đến Homepolish, một startup chuyên thiết kế nội thất cho các công ty khởi nghiệp cũng như chủ sở hữu căn hộ. Sau khi làm việc với Melissa, một designer của Homepolish, căn hộ tồi tàn chưa đến 40m2 của Bradley đã được thay áo mới hoàn toàn.

Lấy cảm hứng từ thiết kế văn phòng của Facebook cùng tính cách nghệ sỹ của Bradley, Melissa đã "đùa nghịch” với các khối màu sáng tối và mẫu pattern để biến căn hộ thành một không gian đầy cảm hứng. Hãy đi dạo một vòng quanh căn hộ nhỏ nhưng hết sức xinh xắn này nhé.

Bức tường vàng be được ví với "bộ răng xỉn màu” ban đầu đã được thay bằng tông trắng thanh thoát.

Melissa đã sử dụng 2 kỹ thuật cơ bản để tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho căn phòng: tận dụng và tổ chức lại ánh sáng tự nhiên. Thay vì che phủ các cửa sổ bằng những chi tiết trang trí, cô chỉ sử dụng những tấm màng lọc ánh sáng trong suốt.

Cô cũng gợi ý rằng mỗi đồ vật nên có khu vực riêng của nó. Khi các đồ nội thất và hoạt động được tách riêng về khu của mình thì chúng sẽ tự động khớp vào bức tranh lớn và khiến tổng thế trông bớt bí bách.

Để căn phòng sáng sủa hơn, Melissa đã thêm vào căn hộ một hệ thống đèn chiếu dạng mô-đun, sử dụng hai đèn chiếu và một đèn trang trí tại bàn ăn.

Bằng cách sử dụng những đồ nội thất giá vừa phải từ Ikea, cô cũng giúp Bradley tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Thêm vào những bức tranh sáng tạo truyền cảm hứng như thế này

Theo: Tham khảo BI, GenK

TIN LIÊN QUAN

Bếp của căn hộ được làm từ vật liệu truyền thống xi măng, gạch và gỗ, có màu sắc, hình dạng gợi nhớ về bếp của người bà.

Xem chi tiết: Căn hộ 70 m2 có bếp tái hiện ký ức về bà

Căn hộ 70 m2 có bếp tái hiện ký ức về bà
Nhà Đẹp
Mảnh vườn bé con con nhưng đẹp như cổ tích, nơi mà chỉ nhìn qua thôi, bạn sẽ thấy cảm giác bình yên về quanh mình. Đó chính là thành quả của chị Thùy Linh (sinh năm 1992) tại Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết: Khu vườn cổ tích tại Buôn Ma Thuột của cô gái 9X bỏ phố về quê: Bình yên ở trong nhà mình

Khu vườn cổ tích tại Buôn Ma Thuột của cô gái 9X bỏ phố về quê: Bình yên ở trong nhà mình
Nhà Đẹp
Căn nhà The Longcave tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long đã xuất hiện nổi bật trên tờ tạp chí kiến trúc Mỹ Archdaily bởi ý tưởng lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang động Sơn Đoòng.

Xem chi tiết: Căn nhà hang động độc đáo ở Vĩnh Long xuất hiện trên báo Tây

Căn nhà hang động độc đáo ở Vĩnh Long xuất hiện trên báo Tây
Nhà Đẹp
Mong muốn có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoải mái cho cả gia đình, nhất là khi có bạn bè, người thân đến thăm, gia chủ đã quyết định gộp 3 căn hộ liền kề, dành hẳn 100 m2 để làm phòng khách.

Xem chi tiết: Vợ chồng ở Sài Gòn “chơi lớn” đập thông 3 căn chung cư làm 1

Vợ chồng ở Sài Gòn “chơi lớn” đập thông 3 căn chung cư làm 1
Nhà Đẹp