TB LAND

©2020 TB Land

Nhà Nhật 1 tầng nổi bật với thiết kế lệch chéo để gìn giữ khu vườn xanh mướt bên trong


Minomi House là một ngôi nhà có hình dạng đặc biệt ở quận Minomi, thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Căn nhà là không gian sống của cặp vợ chồng ưa thích sự riêng tư, tĩnh lặng và mong muốn tổ ấm của mình luôn tràn ngập hơi thở thiên nhiên.


Minomi House nổi bật giữa khu dân cư nhờ thiết kế độc đáo

Theo Zenjiro Hashimoto, KTS chính của công trình, anh và vợ chồng gia chủ đã nhiều lần thảo luận về sự liên quan giữa địa điểm, khu vườn và không gian trong nhà. Mong muốn của gia chủ là sở hữu một ngôi nhà mà các không gian chức năng đều có thể tiếp xúc với khu vườn tự nhiên sẵn có. Giải pháp nhóm thiết kế đặt ra là xây dựng ngôi nhà theo đường chéo của mảnh đất và mỗi khu vườn ở giữa các không gian chức năng không phải là dạng hình vuông, mà là một dạng vườn hữu cơ và trông tự nhiên hơn.

Do đó, Minomi House không có hình dáng vuông vắn như những ngôi nhà xung quanh. Ngôi nhà 98m2 sở hữu không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp; 1 phòng ngủ master, 1 khu vực riêng dành cho tiếp khách, phòng kho, phòng vệ sinh, phòng tắm bồn riêng biệt kiểu Nhật truyền thống. Ngoài ra, khu vườn ở mặt tiền còn có diện tích vừa đủ để đỗ 2 chiếc ô tô của gia chủ.


Nhìn từ trên cao có thể thấy những khoảng vườn đan xen bên trong công trình.


Không gian sinh hoạt chung được thiết kế theo phong cách tối giản thường thấy ở Nhật Bản


Khu vực này nhận được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhờ kết nối với vườn cây



Bên ngoài còn bố trí hiên nghỉ để gia chủ có thể thư giãn với thiên nhiên tại đây


Vườn cây về đêm mang tới không gian đầy thơ mộng


Cửa trượt kính giúp tối ưu lượng ánh sáng chiếu vào bên trong nhà


Lối dẫn vào khu vực riêng dành cho khách đến chơi nhà


Nhóm thiết kế sử dụng vật liệu tự nhiên là chủ yếu như gỗ, đá tự nhiên,...





Hệ thống vườn cây xanh mát tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho tổng thể không gian

Khu vực bếp thiết kế tối giản, được lắp thêm hệ thống hút mùi

Khu vực sân phơi đón nhiều ánh nắng ấm áp

Hành lang dẫn đến khu vực phòng vệ sinh - phòng tắm.

Nhóm thiết kế sử dụng cửa kính cỡ lớn để làm vách ngăn thay cho vách ngăn gỗ hoặc bê tông, điều này giúp cho các phòng chức năng có sự kết nối với nhau, không gian cũng thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng

Ngoài ra, với cấu trúc này, Minomi House còn có thể tạo ra một khoảng cách thích hợp với những ngôi nhà xung quanh. Điều này đáp ứng được mong muốn riêng tư của gia chủ, cũng như giúp cặp vợ chồng có thể thoải mái tận hưởng không gian vườn của mình.

Tường chừng thiết kế không vuông vắn là điều đáng ngại, song cũng nhờ vậy mà gia chủ có thể ngắm nhìn khu vườn từ mọi góc độ, và vào mỗi mùa, khu vườn sẽ có sự thay đổi rất thú vị. Khu vườn là nhân tố chính giúp cho không gian cũng như nội thất bên trong trở nên phong phú và đầy nghệ thuật. Cửa trượt truyền thống Shoji được sử dụng như là vách ngăn giữa hai khu vực bên trong và vườn ở bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Minomi House là một công trình kiến trúc đặc biệt bởi mọi thiết kế đều được ưu tiên cho sự kết nối với thiên nhiên là khu vườn quanh nhà. Ngôi nhà đem tới sự gắn kết tuyệt với giữa con người và thiên nhiên, giúp cho gia chủ có không gian sống thoáng đãng đáng mơ ước.

Thông tin công trình:
Tên công trình: Minomi House
Địa điểm: Quận Minomi, thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản
Đơn vị thiết kế: Hankura Design
Diện tích: 98m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Shinichi Sato
Bài viết: Khánh Linh

Theo: Happy House

TIN LIÊN QUAN

Bữa ăn của gia đình diễn ra trong không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh nhưng không lo ảnh hưởng của mưa gió.

Xem chi tiết: Nhà ống có phòng ăn dưới vòm cây xanh

Nhà ống có phòng ăn dưới vòm cây xanh
Nhà Đẹp
Sở hữu lợi thế diện tích 567m2 và thiết kế đầy đủ tiện nghi như resort nghỉ dưỡng, Viewing Back House là căn nhà phố gần như hoàn hảo với bất cứ dân thành thị nào.

Xem chi tiết: Nhà phố 3 tầng tại Singapore quanh năm lộng gió và thoáng sáng nhờ thiết kế “kín mặt trước, hở mặt sau”

Nhà phố 3 tầng tại Singapore quanh năm lộng gió và thoáng sáng nhờ thiết kế “kín mặt trước, hở mặt sau”
Nhà Đẹp
Căn hộ được hoàn thiện trong vòng 35 ngày. Tổng chi phí cải tạo cho toàn bộ hạng mục là 600 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chi hơn 600 triệu đồng cải tạo căn hộ rộng 100 m2 ở TP.HCM

Chi hơn 600 triệu đồng cải tạo căn hộ rộng 100 m2 ở TP.HCM
Nhà Đẹp
Nhân viên Apple đang dần di chuyển vào trụ sở Apple Park mới, trị giá 5 tỷ USD. Toà nhà này được đặt tại Cupertino, California sẽ chứa được đến 12.000 nhân viên. Thiết kế toà nhà hình tròn khổng lồ, nhằm để xoá nhoà ranh giới giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài của toà nhà.

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng ảnh chụp từ bên trong trụ sở 5 tỷ USD mới của Apple

Chiêm ngưỡng ảnh chụp từ bên trong trụ sở 5 tỷ USD mới của Apple
Nhà Đẹp