TB LAND

©2020 TB Land

Nhà 325m2 tại Phú Mỹ Hưng siêu chất lại xanh


Kiến trúc sư Shunri Nishizawa đã tạo nên một vẻ đẹp "mới” cho căn nhà phố vốn bị gò bó về diện tích và cách xử lý không gian.

Công trình "Thong House" là một dự án của kiến trúc sư người Nhật Shunri Nishizawa tại Việt Nam. Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư mới phát triển tại Quận 7, TP.HCM. "Thong" có nhiều khoảng trống đểtương tác hài hoà và hợp lý với thiên nhiên. Điểm nổi bật trong những thiết kế của Shunri Nishizawa cũng được thể hiện rõ nét trong "Thong" với những vật liệu tự nhiên được kết hợp khéo léo.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 1

Ở bên ngoài, ngôi nhà được bao phủ bởi một lớp gỗ để hấp thụ một lượng lớn nhiệt của mặt trời trước khi vào trong nhà.

"Chất lượng cuộc sống trong các tòa nhà xuất phát từ những hình khối và hình khối đó phải được thiết kế để kết nối với con người " - đó là suy nghĩ ban đầu của đội ngũ thiết kế khi được giao thiết kế công trình này tại Phú Mỹ Hưng. Dự án này có thể được coi là một nỗ lực để tạo nên một cách sống hiện đại mà giao hòa với thiên nhiên.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 2

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 3

Nói ngắn gọn là thoát khỏi những thiết kế nhà phố thống thường - nơi mà các phòng chức năng bị bao bọc bởi bốn bức tường. Những người sinh hoạt bên trong chẳng khác nào bị cô lập trong thế giới của riêng mình. Chủ nhà ở đây là một gia đình nhỏ kiểu mẫu gồm cha mẹ và 2 con. Họ mong muốn có một ngôi nhà kết nối với tự nhiên và kết nối mọi người với nhau.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 4

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 5

Vì vậy, nhìn tổng thể ngôi nhà như một hình khối lớn được tạo thành từ những căn phòng nhỏ - vừa riêng tư mà vẫn kết nối với nhau bởi các khu vực chung rộng rãi. Nơi lưu trú bao gồm các tầng và khoảng trống chứa đựng không gian trong nhà và bán-ngoài trời xếp chồng lên nhau.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 6

Từ lối vào chính, một hành lang có mái che hẹp dẫn đến một phòng khách cao 5m. Khu vực này bao gồm một hệ thống cửa xoay ở phía cuối. Cửa này mở ra khu vườn ở sân sau cũng như thông gió cho ngôi nhà. Các không gian sống được mở rộng theo chiều dọc, với những không gian công cộng trong nhà có chiều cao gấp đôi.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 7

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 8

Tầng lửng là phòng ngủ cho khách và một phòng làm việc. Trong khi đó, bếp và phòng ăn chiếm toàn bộ tầng 1. Tầng tiếp theo là hai phòng ngủ con, phòng ngủ chính tầng bên trên liền kề một phòng sinh hoạt. Tầng trên cùng là một không gian làm việc tiếp giáp với sân thượng, và một phòng giặt nhỏ.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 9

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 10

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 11

Khu vườn trên mái nhà cung cấp không gian ngoài trời cho gia đình để tận hưởng cuộc sống ban đêm ở khu vực đô thị mới này. Từ đầu đến cuối, cầu thang - như xương sống của ngôi nhà cho phép chúng tôi tham gia vào một cuộc phiêu lưu không ngừng để khám phá những nơi khác nhau trên khắp ngôi nhà.

Các kiến ​​trúc sư tận dụng ưu thế của hướng nhà, phía Đông và phía Nam. Ở một mặt, nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, cũng là hướng cầu thang chính, có góc nhìn tuyệt vời ra công viên công cộng của khu vực. Ở cạnh đó là một cửa lớn mở ra ở hướng Nam để có thể nhìn ra công viên xanh tươi suốt bốn mùa.

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 12

nha 325m² tai phu my hung sieu chat lai xanh - 13

Theo: Khám Phá

TIN LIÊN QUAN

Đơn giản, sành điệu mà vô cùng hiện đại, căn hộ nhỏ này không chỉ dừng lại ở chức năng sống và sinh hoạt mà còn mang vẻ đẹp thanh thoát, một không gian thư giãn tuyệt vời cho chủ nhà.

Xem chi tiết: Căn hộ diện tích chỉ 38m², méo mó biến thành không gian sống "chất lừ" nhờ cách thiết kế ấn tượng

Căn hộ diện tích chỉ 38m², méo mó biến thành không gian sống "chất lừ" nhờ cách thiết kế ấn tượng
Nhà Đẹp
Sau 7 tháng cải tạo, ngôi nhà xuống cấp lại đẹp như mới với ánh sáng tràn ngập.

Xem chi tiết: Ngôi nhà Hà Nội sáng bừng sau khi đục thủng mái

Ngôi nhà Hà Nội sáng bừng sau khi đục thủng mái
Nhà Đẹp
Ngôi nhà A-House tọa lạc tại thành phố Quảng Ngãi khiến người qua đường không thể không ngoái nhìn bởi thiết kế độc đáo, ấm áp và thân thuộc.

Xem chi tiết: Nhà phố tràn ngập nắng gió ở Quảng Ngãi xuất hiện ấn tượng trên báo Tây

Nhà phố tràn ngập nắng gió ở Quảng Ngãi xuất hiện ấn tượng trên báo Tây
Nhà Đẹp
Evan Spiegel cùng vợ mình - siêu mẫu Miranda Kerr - sở hữu một căn biệt thự ở khu Brentwood.

Xem chi tiết: Tổ ấm 12 triệu USD của tỷ phú Evan Spiegel và siêu mẫu Miranda Kerr

Tổ ấm 12 triệu USD của tỷ phú Evan Spiegel và siêu mẫu Miranda Kerr
Nhà Đẹp