TB LAND

©2020 TB Land

Ngôi nhà 76m2 khắc phục những nhược điểm điển hình của ngôi nhà ống


NDT HH Home nằm trong khu vực đông dân cư ở Bắc Ninh. Dự án có diện tích 76m2 (6,3m x 12m) và mặt tiền chính phía bắc.

Kiến trúc sư: Trúc Trúc NDT
Khu vực: 76 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Hoàng Lê
Các nhà sản xuất: AutoDesk , Lumion , INAX , Toto , Viglacera , 4oranges , Acor , Adobe , Rạng Đông , Trimble Navigation , Xingfa Aluminium

NDT HH Home nằm trong khu vực đông dân cư ở Bắc Ninh. Dự án có diện tích 76m2 (6,3m x 12m) và mặt tiền chính phía bắc. Đây là một "Nhà ống” điển hình của người Việt với một số hạn chế. Thứ nhất, phần duy nhất lộ ra của ngôi nhà là mặt tiền đường phố. Thứ hai, chiều dài lô đất chỉ 12m, đây là một thách thức thực sự đối với đội ngũ thiết kế.

thiet ke nha dep HHHome photos 03 - Ngôi nhà 76m2 khắc phục những nhược điểm điển hình của ngôi nhà ống

thiet ke nha dep Mặt bằng tầng 1 1st floor plan - Ngôi nhà 76m2 khắc phục những nhược điểm điển hình của ngôi nhà ống

Mặt bằng tầng 1

thiet ke nha dep HHHome photos 23 - Ngôi nhà 76m2 khắc phục những nhược điểm điển hình của ngôi nhà ống

Ngoài ra, chúng ta cần tìm một giải pháp thích hợp cho các vấn đề về tiếng ồn, khói, an ninh và quyền riêng tư. Với đặc điểm như vậy, chúng tôi đã phải rất tỉ mỉ trong việc tiếp cận dự án để giảm thiểu sai sót trong quá trình thiết kế. Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ và cô con gái 6 tuổi của họ. Cặp vợ chồng đều là giáo viên và họ muốn có một số phòng cho công việc giảng dạy của họ bên cạnh không gian sống riêng tư. Do đó, chúng tôi phải tính toán để tăng kết nối giữa không gian sống và không gian giảng dạy. Số tầng mà chủ sở hữu ngôi nhà mong muốn là 5 tầng.

thiet ke nha dep HHHome photos 25 - Ngôi nhà 76m2 khắc phục những nhược điểm điển hình của ngôi nhà ống

Yêu cầu của nhà đầu tư là tạo ra một không gian sống hài hòa giữa sống và giảng dạy. Tất cả các không gian nên tận dụng tối đa các yếu tố tự nhiên như nắng và gió. Bên cạnh đó, chúng tôi cần đảm bảo sự kết nối giữa các không gian và sàn nhà. Quan trọng nhất, đó là mang thêm cây xanh vào tòa nhà. Với dự án này, do mặt tiền rộng và độ sâu hạn chế, phương pháp dọc được chọn là một giải pháp thích hợp. Bố trí nhà được chia thành các khu vực chính và phụ. Khu vực chức năng chính bao gồm phòng khách, bàn thờ, phòng ngủ, phòng học và phòng đa chức năng, trong khi khu vực phụ có cầu thang, phòng lưu trữ và nhà vệ sinh. Bố trí như vậy sẽ giúp tiết kiệm không gian.

Theo: Kiến Trúc Sư Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

Tôi có miếng đất 3,9x18,3 m, muốn xây nhà 4 tầng, với 1/2 không gian tầng một làm văn phòng kinh doanh. Vợ chồng tôi sống cùng ông bà nội và con gái lớn.

Xem chi tiết: Thiết kế nhà 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty

 Thiết kế nhà 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty
Nhà Đẹp
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa bán căn hộ của mình vào khoảng giữa tháng 2/2021 với giá xấp xỉ 800.000 USD. Bất động sản toạ lạc tại tiểu bang California, Mỹ.

Xem chi tiết: Căn hộ 800.000 USD của nữ phó tổng thống Mỹ

Căn hộ 800.000 USD của nữ phó tổng thống Mỹ
Nhà Đẹp
Jolie’s House được xây dựng trên mảnh đất 100m2 với diện tích xây dựng chưa đến 70m2. Gia chủ là mẹ đơn thân nên khi tìm đến với các KTS.

Xem chi tiết: Không chỉ hợp lý về chi phí và đầy đủ công năng, Jolie’s House còn chính là nơi chốn bình yên cho hai mẹ con

Không chỉ hợp lý về chi phí và đầy đủ công năng, Jolie’s House còn chính là nơi chốn bình yên cho hai mẹ con
Nhà Đẹp
Ngôi nhà ở Cam Ranh với thiết kế “đặc biệt” nửa nổi nửa chìm trên đồi đá: Không gian sống đầy ấn tượng, khác biệt và giao thoa với thiên nhiên
Nhà Đẹp