TB LAND

©2020 TB Land

Nhà “rẻ mà chất” của đôi vợ chồng trẻ ở Kon Tum


Ngôi nhà một tầng ở Kon Tum là thành quả từ 1300 khối bê-tông thô do chính tay các thành viên trong gia đình thay nhau đúc.

nhà ở Kontum đẹp

Những ngôi nhà hiện đại ngày nay không chỉ yêu cầu thiết kế đẹp mà còn cần phải thông gió tự nhiên. Một ngôi nhà bê tông một tầng ở Kontum là món quà của một người đồng sáng lập một công ty kiến trúc dành tặng cho đôi vợ chồng người chị gái của mình. Công trình có diện tích khu đất 115m2, diện tích xây dựng 90m2.

Do ngân sách hạn chế, ngôi nhà được xây dựng chủ yếu là các khối bê tông đúc và đúc bởi chủ nhà. Những khối bê tông đúc hình tam giác được gắn kết với nhau để tạo ra một mặt tiền hình học độc đáo – tạo nét đẹp lạ mà vẫn thông gió và ánh sáng.

nhà ở Kontum đẹp

Nằm ở vùng Tây Nguyên, ngôi nhà nằm trên mặt hướng Tây với thời tiết ẩm và mưa nhiều. Để giảm bớt ánh sáng mặt trời khắc nghiệt, các kiến trúc sư làm mặt tiền hai da – bên ngoài là lớp bên tông đúc xếp hình, bên trong là bức tường thủy tinh. Chủ nhà đã tự đúc hơn 1.300 khối bê tông hình vuông giúp che chắn và cắt ra thành hình tam giác để cho thông gió , tạo độ tương phản giữa ánh sáng và bóng tối.

nhà ở Kontum đẹp

Tường gạch hoa không chỉ che chắn nắng gió mà còn tạo nên hiệu ứng bóng đổ độc đáo cho không gian bên trong.

nhà ở Kontum đẹp
Chủ đầu tư mong muốn sẽ có một phòng khách chung với không gian bếp mở.

nhà ở Kontum đẹp

Màu sắc nội thất trong nhà là màu xanh cây cỏ, màu xám tự nhiên của sàn xi măng, màu vàng ấm của những vật dụng đồ gỗ thô mộc và màu trắng của những khối hoa gió đúc thô.

nhà ở Kontum đẹp
Ở công trình này, 1300 ô hoa gió đều được làm nên từ công sức của chủ nhà và kiến trúc sư.

nhà ở Kontum đẹp

Ngôi nhà một tầng rộng 5 mét, sâu 23 mét. Phòng bếp mở, phòng ăn, và khu vực sinh hoạt được đặt ở phía trước của ngôi nhà, trong khi các phòng ngủ và phòng tắm được nhét vào phía sau. Cây xanh được đặt rải rác ở khắp nơi trong nhà. Ánh sáng tự nhiên đổ qua cửa sổ và các bức tường màu trắng, tạo ra ảo giác về một không gian rộng rãi.

nhà ở Kontum đẹp

Vì chỉ có hai vợ chồng nên ngôi nhà hiện nay mới chỉ có một phòng ngủ. Do hạn chế về kinh phí thực hiện nên công trình sẽ được nâng cấp tiếp về sau khi gia đình có thêm nhu cầu.

nhà ở Kontum đẹp
Cây xanh được đưa vào khắp các không gian ở của căn nhà.

Theo: Xã Luận Mới

TIN LIÊN QUAN

Tại thị trấn Picaña, ngoại ô thành phố Valencia có một khu dân cư tập trung những ngôi nhà biệt lập cho từng hộ gia đình riêng lẻ.

Xem chi tiết: Vợ chồng trẻ xây nhà 2 tầng tối giản để thêm không gian vui chơi ngoài trời

Vợ chồng trẻ xây nhà 2 tầng tối giản để thêm không gian vui chơi ngoài trời
Nhà Đẹp
Nhà thiết kế Alex Hogrefe có ý tưởng xây dựng một khu nghỉ dưỡng trên đỉnh vách đá tại Iceland, để du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh biển một cách ấn tượng nhất.

Xem chi tiết: Khu nghĩ dưỡng xẻ vách đá, cheo leo trên biển

Khu nghĩ dưỡng xẻ vách đá, cheo leo trên biển
Nhà Đẹp
Căn hộ được hoàn thiện trong vòng 35 ngày. Tổng chi phí cải tạo cho toàn bộ hạng mục là 600 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chi hơn 600 triệu đồng cải tạo căn hộ rộng 100 m2 ở TP.HCM

Chi hơn 600 triệu đồng cải tạo căn hộ rộng 100 m2 ở TP.HCM
Nhà Đẹp
Dương Khắc Linh sắm căn hộ cao cấp có ba phòng ngủ, khu bếp tiện nghi để đón Sara Lưu về chung sống sau đám cưới.

Xem chi tiết: Tổ ấm của Dương Khắc Linh - Sara Lưu

Tổ ấm của Dương Khắc Linh - Sara Lưu
Nhà Đẹp