TB LAND

©2020 TB Land

Lượng du khách quốc tế tới Việt Nam cao chưa từng có


Lần đầu tiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng chạm mốc cao nhất từ trước đến nay.

Số liệu vừa được Tổng cục thống kê công bố cho thấy trong tháng 11, tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam đạt mức kỷ lục từ trước tới nay với hơn 1,8 triệu lượt người. Tính tổng trong 11 tháng của năm, Việt Nam đã đón gần 16,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Lần đầu tiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng chạm mốc cao nhất từ trước đến nay
Hội An là một trong những điểm đến yêu thích của khách quốc tế. Ảnh: Lam Giang

Dù lượng khách đến trong tháng bằng đường biển giảm mạnh do ảnh hưởng của bão số 6 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ nhưng khách du lịch đến bằng đường hàng không và đường bộ vẫn tăng mạnh, giúp tổng khách quốc tế đến đạt mức cao nhất từ trước nay.

Trong các thị trường cung cấp nguồn khách cho Việt Nam, châu Á vẫn đứng đầu và chiếm tỉ trọng cao nhất với 12,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng 2 thị trường khách lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc đã chiếm trên 9,1 triệu lượt khách, tăng 2 con số so với cùng kỳ.

Các thị trường khác như Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan… cũng tiếp tục cung cấp nguồn khách du lịch đến Việt Nam khả quan.

Ở thị trường châu Âu, dù không tăng trưởng mạnh 2 con số như châu Á nhưng hầu hết các thị trường đều có lượng khách đến Việt Nam tăng, như Liên Bang Nga đạt 585.600 lượt người; Vương quốc Anh 292.500 lượt người; Pháp và Đức có tổng cộng hơn 460.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm những điểm đến của Việt Nam…

Mỹ cũng là một trong những thị trường có lượng khách du lịch tới Việt Nam khả quan trong 11 tháng qua, với hơn 683.000 lượt, tăng 8,2% so với cùng kỳ.

Theo nhiều công ty du lịch, thời điểm này đang vào mùa cao điểm phục vụ khách quốc tế, lượng khách đến tiếp tục tăng trưởng tốt so với những năm trước.

Mới đây, Việt Nam được độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast Traveller bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia được du khách yêu thích nhất. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Nam Phi, Hy Lạp, Ý…, Việt Nam được bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất để đi du lịch, với những bãi biển tuyệt đẹp.

Theo: Người Lao Động

TIN LIÊN QUAN

Bình chọn mới nhất của CNN xếp Hà Nội và Phú Quốc nằm trong danh sách điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019.

Xem chi tiết: CNN bình chọn Hà Nội và Phú Quốc của Việt Nam là điểm du lịch tốt nhất châu Á 2019

CNN bình chọn Hà Nội và Phú Quốc của Việt Nam là điểm du lịch tốt nhất châu Á 2019
Bất Động Sản
Tại hội thảo “Phú Quốc: Đón vận hội - Dẫn lối thành công” do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày 10.1, nhiều kiến nghị về một thể chế vượt trội để thu hút nhà đầu tư.

Xem chi tiết: Đưa Phú Quốc thành đô thị biển hàng đầu thế giới

Đưa Phú Quốc thành đô thị biển hàng đầu thế giới
Bất Động Sản
Sản phẩm mới lạ, phong cách kiến trúc riêng biệt, đẳng cấp, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho du khách, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư.

Xem chi tiết: Những điểm nhấn giúp Grand World thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Những điểm nhấn giúp Grand World thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp
Bất Động Sản
Cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, vượt sông Sài Gòn nối liền trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Xem chi tiết: Tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn vốn 3.082 tỷ đồng: Biểu tượng mới của TPHCM đang thành hình

Tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn vốn 3.082 tỷ đồng: Biểu tượng mới của TPHCM đang thành hình
Bất Động Sản