TB LAND

©2020 TB Land

Lượng du khách quốc tế tới Việt Nam cao chưa từng có


Lần đầu tiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng chạm mốc cao nhất từ trước đến nay.

Số liệu vừa được Tổng cục thống kê công bố cho thấy trong tháng 11, tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam đạt mức kỷ lục từ trước tới nay với hơn 1,8 triệu lượt người. Tính tổng trong 11 tháng của năm, Việt Nam đã đón gần 16,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Lần đầu tiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng chạm mốc cao nhất từ trước đến nay
Hội An là một trong những điểm đến yêu thích của khách quốc tế. Ảnh: Lam Giang

Dù lượng khách đến trong tháng bằng đường biển giảm mạnh do ảnh hưởng của bão số 6 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ nhưng khách du lịch đến bằng đường hàng không và đường bộ vẫn tăng mạnh, giúp tổng khách quốc tế đến đạt mức cao nhất từ trước nay.

Trong các thị trường cung cấp nguồn khách cho Việt Nam, châu Á vẫn đứng đầu và chiếm tỉ trọng cao nhất với 12,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng 2 thị trường khách lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc đã chiếm trên 9,1 triệu lượt khách, tăng 2 con số so với cùng kỳ.

Các thị trường khác như Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan… cũng tiếp tục cung cấp nguồn khách du lịch đến Việt Nam khả quan.

Ở thị trường châu Âu, dù không tăng trưởng mạnh 2 con số như châu Á nhưng hầu hết các thị trường đều có lượng khách đến Việt Nam tăng, như Liên Bang Nga đạt 585.600 lượt người; Vương quốc Anh 292.500 lượt người; Pháp và Đức có tổng cộng hơn 460.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm những điểm đến của Việt Nam…

Mỹ cũng là một trong những thị trường có lượng khách du lịch tới Việt Nam khả quan trong 11 tháng qua, với hơn 683.000 lượt, tăng 8,2% so với cùng kỳ.

Theo nhiều công ty du lịch, thời điểm này đang vào mùa cao điểm phục vụ khách quốc tế, lượng khách đến tiếp tục tăng trưởng tốt so với những năm trước.

Mới đây, Việt Nam được độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast Traveller bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia được du khách yêu thích nhất. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Nam Phi, Hy Lạp, Ý…, Việt Nam được bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất để đi du lịch, với những bãi biển tuyệt đẹp.

Theo: Người Lao Động

TIN LIÊN QUAN

Phân khu The Ambi thuộc Đại đô thị Stella Mega City gây ấn tượng mạnh với thiết kế hiện đại cùng cảm hứng từ những di sản kiến trúc truyền thống.

Xem chi tiết: The Ambi thiết kế giao thoa hiện đại và truyền thống

The Ambi thiết kế giao thoa hiện đại và truyền thống
Bất Động Sản
Điều cần làm là phải xây dựng khung pháp lý cho các bất động sản đa công năng dựa trên tư duy quản lý kinh tế chia sẻ, GS Đặng Hùng Võ nói về giải pháp định danh condotel.

Xem chi tiết: Sắp ban hành tiêu chuẩn quốc gia cho condotel

Sắp ban hành tiêu chuẩn quốc gia cho condotel
Bất Động Sản
KITA Group là tập đoàn đầu tư bất động sản được thành lập 2014 gồm 14 thành viên hội đồng quản trị. Với định hướng phát triển của tập đoàn theo hướng bền vững.

Xem chi tiết: KITA Group là ai? KITA Group có những dự án nào?

KITA Group là ai? KITA Group có những dự án nào?
Bất Động Sản
Theo các chuyên gia, quá trình thanh lọc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra như một quy luật tất yếu sau thời gian phát triển như vũ bão.

Xem chi tiết: Đãi cát tìm vàng khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng “thanh lọc” tự nhiên

Đãi cát tìm vàng khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng “thanh lọc” tự nhiên
Bất Động Sản