TB LAND

©2020 TB Land

Hãng hàng không Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Việt Nam


Với đường bay thẳng của hãng hàng không IndiGo, thời gian di chuyển từ thành phố Kolkata đến Hà Nội, TP HCM mất 3 - 3,5 giờ.

Hãng hàng không giá rẻ IndiGo, Ấn Độ sẽ khai trương đường bay thẳng Kolkata - Hà Nội ngày 3/10 và Kolkata - TP HCM ngày 18/10.

Ông Gyan Bhusan, Tổng vụ trưởng, Cố vấn kinh tế Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết, đường bay thẳng tiết kiệm thời gian hơn. Thời gian bay từ thành phố Kolkata tới Hà Nội, TP HCM sẽ mất 3 - 3,5 tiếng.

IndiGo

Trong năm 2018, lượng du khách Ấn Độ tới Việt Nam đạt hơn 131.000 lượt, tăng 21%. Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón khoảng 88.500 lượt khách từ quốc gia này, tăng hơn 19,9% cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này còn khiêm tốn so với 1,5 triệu lượt khách Ấn Độ đến Thái Lan năm 2018.

Ông Willia Boulter, giám đốc điều hành hãng bay đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường chưa được khai thác có triển vọng nhất. "Chúng tôi nhận thấy khách du lịch có nhu cầu đến thành phố Hà Nội tăng, do đây là vùng đất hội tụ yếu tố kinh tế, văn hóa, kiến trúc pha trộn giữa Đông Nam Á và Pháp", ông cho biết.

IndiGo là một trong những hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, chiếm hơn 49% thị phần khách nội địa nước này, sở hữu hơn 200 máy bay. Việc tăng trưởng khách Ấn Độ sau đám cưới của đại gia nước này ở Phú Quốc và mở đường bay mới được kỳ vọng sẽ phát triển thị trường du lịch hai bên.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và công ty du lịch Gotadi tổ chức đoàn báo chí để tìm hiểu về nhu cầu đi lại, du lịch và các tiềm năng hợp tác song phương.

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với 38 di sản văn hóa thế giới UNESCO, tôn giáo đa dạng cùng các kiến trúc nhà thờ, cung điện, chùa có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm những hoạt động như thiền định, yoga, du lịch tâm linh, leo núi, trượt tuyết.

Quốc gia này hiện áp dụng cấp thị thực điện tử với 169 quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm Grand World Phú Quốc được kỳ vọng bùng nổ trong năm 2020 nhờ tiềm năng phát triển và lợi thế riêng biệt.

Xem chi tiết: Chuỗi giá trị giúp condotel Grand World Phú Quốc được lòng nhà đầu tư

Chuỗi giá trị giúp condotel Grand World Phú Quốc được lòng nhà đầu tư
Bất Động Sản
Shop VinWonders Phú Quốc sở hữu vị trí đắc địa trải dài khu công viên giải trí VinWonders – quần thể Vinpearl Phú Quốc cùng hệ thống vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Casino Corona và Grand World.

Xem chi tiết: Shop VinWonders Phú Quốc

Shop VinWonders Phú Quốc
Bất Động Sản
So với những khu vực khác tại TPHCM, khu Nam từng lép vế vì sự quá tải hạ tầng khi hệ thống giao thông không đủ đáp ứng lượng cư dân ngày một đông.

Xem chi tiết: 115.000 tỷ đồng đổ vào hạ tầng giao thông Nam Sài Gòn

115.000 tỷ đồng đổ vào hạ tầng giao thông Nam Sài Gòn
Bất Động Sản
Dự án nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (khoảng 5,5 km, quận Thủ Đức) vừa được trình HĐND thành phố xin chủ trương.

Xem chi tiết: 10.000 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 13 nối TPHCM với Bình Dương, bất động sản lại tăng giá mạnh?

10.000 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 13 nối TPHCM với Bình Dương, bất động sản lại tăng giá mạnh?
Bất Động Sản