TB LAND

©2020 TB Land

Hãng hàng không Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Việt Nam


Với đường bay thẳng của hãng hàng không IndiGo, thời gian di chuyển từ thành phố Kolkata đến Hà Nội, TP HCM mất 3 - 3,5 giờ.

Hãng hàng không giá rẻ IndiGo, Ấn Độ sẽ khai trương đường bay thẳng Kolkata - Hà Nội ngày 3/10 và Kolkata - TP HCM ngày 18/10.

Ông Gyan Bhusan, Tổng vụ trưởng, Cố vấn kinh tế Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết, đường bay thẳng tiết kiệm thời gian hơn. Thời gian bay từ thành phố Kolkata tới Hà Nội, TP HCM sẽ mất 3 - 3,5 tiếng.

IndiGo

Trong năm 2018, lượng du khách Ấn Độ tới Việt Nam đạt hơn 131.000 lượt, tăng 21%. Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón khoảng 88.500 lượt khách từ quốc gia này, tăng hơn 19,9% cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này còn khiêm tốn so với 1,5 triệu lượt khách Ấn Độ đến Thái Lan năm 2018.

Ông Willia Boulter, giám đốc điều hành hãng bay đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường chưa được khai thác có triển vọng nhất. "Chúng tôi nhận thấy khách du lịch có nhu cầu đến thành phố Hà Nội tăng, do đây là vùng đất hội tụ yếu tố kinh tế, văn hóa, kiến trúc pha trộn giữa Đông Nam Á và Pháp", ông cho biết.

IndiGo là một trong những hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, chiếm hơn 49% thị phần khách nội địa nước này, sở hữu hơn 200 máy bay. Việc tăng trưởng khách Ấn Độ sau đám cưới của đại gia nước này ở Phú Quốc và mở đường bay mới được kỳ vọng sẽ phát triển thị trường du lịch hai bên.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và công ty du lịch Gotadi tổ chức đoàn báo chí để tìm hiểu về nhu cầu đi lại, du lịch và các tiềm năng hợp tác song phương.

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với 38 di sản văn hóa thế giới UNESCO, tôn giáo đa dạng cùng các kiến trúc nhà thờ, cung điện, chùa có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm những hoạt động như thiền định, yoga, du lịch tâm linh, leo núi, trượt tuyết.

Quốc gia này hiện áp dụng cấp thị thực điện tử với 169 quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Aqua City nổi lên với hàng loạt “điểm cộng” hấp dẫn, riêng biệt. Từ những lợi thế về mặt vị trí cộng với môi trường sống xanh đẳng cấp.

Xem chi tiết: Đô thị sinh thái thông minh Aqua City: Xứng tầm đẳng cấp - Hấp dẫn đầu tư

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City: Xứng tầm đẳng cấp - Hấp dẫn đầu tư
Bất Động Sản
Vừa qua, trên địa bàn quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, xôn xao thông tin khu đất dự án Stella Mega City.

Xem chi tiết: Cần Thơ: Dự án Stella Mega City phát triển theo đúng thỏa thuận và quy định

Cần Thơ: Dự án Stella Mega City phát triển theo đúng thỏa thuận và quy định
Bất Động Sản
Siêu dự án Grand World Phú Quốc nóng hơn bao giờ hết sau khi chủ đầu tư của siêu dự án này vừa chính thức bắt tay với "ông lớn" Vincom Retail

Xem chi tiết: Vincom Retail sẽ là đơn vị Quản lý vận hành kỳ quan du lịch Grand World Phú Quốc

Vincom Retail sẽ là đơn vị Quản lý vận hành kỳ quan du lịch Grand World Phú Quốc
Bất Động Sản
Cùng với sự bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư lớn nhỏ đều đồng loạt tham gia vào thị trường với hàng trăm dự án ra đời trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, không ít dự án thất bại trong việc thu hút nhà đầu tư cho thấy đây không phải là sân chơi đại chúng mà ai muốn cũng có thể gia nhập thị trường.

Xem chi tiết: BĐS nghỉ dưỡng: Sân chơi dành cho chủ đầu tư lớn và chuyên nghiệp

BĐS nghỉ dưỡng: Sân chơi dành cho chủ đầu tư lớn và chuyên nghiệp
Bất Động Sản