TB LAND

©2020 TB Land

Cần Thơ: Dự án Stella Mega City phát triển theo đúng thỏa thuận và quy định


Vừa qua, trên địa bàn quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, xôn xao thông tin khu đất dự án Stella Mega City, trước đây là kho bom, đạn cũ, chứa các chất độc hóa học… Để rõ thêm vấn đề, chúng tôi đã có trao đổi với đại diện công ty.

Dự án Khu dân cư Ngân Thuận với tên gọi thương mại là Stella Mega City. Dự án nằm giữa hai tuyến đường Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Dự án Khu dân cư Ngân Thuận được hình thành từ năm 2003, có tổng diện tích 150ha, cùng hơn 5.000 nền nhà phố liền kề và biệt thự, tổng vốn đầu tư trên 8.000 tỉ đồng.

Dự án Stella Mega City
Dự án Stella Mega City

Trước những thông tin về dự án xây dựng trên đất bom mìn, cùng những sai phạm trong xây dựng, mua bán... tại dự án, chúng tôi có trao đổi về những vấn đề trên với ông Đỗ Hữu Phước – Giám đốc truyền thông Công ty CP Kita Invest.

Bằng thông cáo báo chí, đại diện Công ty CP Kita Invest cho biết: Tháng 9/2018, KITA Group và công ty Ngân Thuận đã mời Hatfield Consultants - một công ty Canada có uy tín hàng đầu thế giới tiến hành nghiên cứu, khảo sát và đánh giá môi trường tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Kết quả đánh giá khẳng định nơi đây không bị ô nhiễm và an toàn tuyệt đối cho cuộc sống cư dân.


Kita Invest gửi văn bản phản hồi báo chí

Trong bối cảnh những thông tin không chính xác về đất nền dự án, KITA Group và công ty Ngân Thuận đã thực hiện những nghĩa vụ cần thiết về rà soát bom mìn, ký kết với đơn vị Công binh (thuộc Bộ Quốc phòng) để đảm tạp chí hiện trạng an toàn, không có bom mìn trong nền đất. KITA Invest đã phối hợp với Lữ đoàn 229 Quân đoàn 1 tiến hành rà soát bom mìn để đảm tạp chí nền đất an toàn tuyệt đối cho người dân.

Vào tháng 5/2019, KITA Invest đã mua lại tài sản của dự án này từ ngân hàng Sacombank dưới hình thức đấu giá tài sản thanh lý. Theo đó, công ty trở thành chủ sở hữu tài sản, đồng thời là nhà phát triển dự án. Cũng kể từ thời điểm này, dự án được lấy tên thương mại là Stella Mega City.

Công ty CP KITA Invest với tư cách là nhà phát triển dự án, đến thời điểm này dự án được Công ty Ngân Thuận xây dựng đúng với quy hoạch đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư phường Bình Thủy (Kho 301), quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ theo Quyết định số 1463/QĐ-UB ngày 05/05/2005 của UBND TP.Cần Thơ.


Sổ đỏ dự án Stella Mega City mang tên KITA Invest

Sau đó, Công ty Ngân Thuận bàn giao hạ tầng cho Công ty KITA Invest tiếp tục xây dựng, phát triển theo đúng thỏa thuận và quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Hiện nay, KITA Invest đang hoàn tất thủ tục bổ sung tên thương mại "Stella Mega City” song song với tên pháp lý dự án đã được cấp trước đó (Khu dân cư Phường Bình Thủy - Kho 301 - quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ) theo Văn bản số 1601/VPUB-XDĐT ngày 27/04/2020 của UBND TP. Cần Thơ.

Công ty cổ phần KITA Invest là đơn vị trúng đấu giá và trở thành chủ sở hữu/chủ thể có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản là: 602.225,8 m2 đất đang tiến hành xin cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, doanh nghiệp đã hoàn thành 100% nghĩa vụ thanh toán đối với toàn bộ tài sản trúng đấu giá nói trên.

Trên cơ sở này, Công ty cổ phần KITA Invest và Ngân hàng Sacombank (theo ủy quyền của Công ty TNHH Xây Dựng Ngân Thuận) đã thực hiện công chứng Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá đối với toàn bộ tài sản trúng đấu giá. Đồng thời, Công ty TNHH Xây Dựng Ngân Thuận đã tự nguyện bàn giao mặt bằng toàn bộ diện tích trên.

Cũng theo lãnh đạo Kita Invest, Công ty đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng và đã thống nhất cách triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Xây dựng. Theo đó, KITA Invest được quyền kinh doanh trên phần tài sản sau khi đã chuyển quyền sở hữu sang công ty KITA Invest theo quy định của Luật Đấu giá.

Ngày 14/2/2020, KITA Group tiến hành Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho những khách hàng đầu tiên của dự án Stella Mega City. Thủ tục bàn giao CNQSDĐ được tiến hành từ ngày 14/2 đến khi hết số lượng khách hàng đủ điều kiện ký công chứng hợp đồng.

KITA Invest đã làm thủ tục công chứng, sang tên cho các khách hàng mua đất nền và sang tên cho khách đầy đủ theo quy định. Tính đến hết ngày 26/5/2020, có 148 CNQSDĐ đã bàn giao. Thủ tục bàn giao sẽ tiếp tục được tiến hành hàng ngày đối với những khách hàng đủ điều kiện nhận bàn giao.

Về việc dự án Stella Mega, Kita Invest thông tin thêm, Công Ty KITA Invest là nhà phát triển Dự án Stella Mega City, đến thời điểm hiện tại Công Ty KITA Invest và Chủ đầu tư Dự án đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đã bàn giao Chứng nhận Quyền sử dụng đất cho nhiều khách hàng đủ điều kiện nhận bàn giao. Công Ty KITA Invest cũng đang rất tích cực, khẩn trương thi công các hạng mục tiện ích, shophouse, nhà mẫu.

Theo: Baomoi/Khoe365

TIN LIÊN QUAN

Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư nơi đây? Stella Mega City - khu đô thị ánh sáng

Xem chi tiết: Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư ngay?

Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư ngay?
Bất Động Sản
Vừa thành lập công ty chuyên kinh doanh vận chuyển hành khách hàng không, Vingroup cũng tuyên bố mở trường đào tạo phi công và thợ máy tại Việt Nam.

Xem chi tiết: Vừa lập hãng bay, Vingroup tuyên bố mở trường đào tạo phi công

Vừa lập hãng bay, Vingroup tuyên bố mở trường đào tạo phi công
Bất Động Sản
CEO Việt Nam Grand Prix: Vingroup tài trợ F1 không chỉ vì lợi ích của tập đoàn, chúng tôi làm điều đó trên hết vì lợi ích của đất nước
Bất Động Sản
Cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, vượt sông Sài Gòn nối liền trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Xem chi tiết: Tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn vốn 3.082 tỷ đồng: Biểu tượng mới của TPHCM đang thành hình

Tiến độ xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn vốn 3.082 tỷ đồng: Biểu tượng mới của TPHCM đang thành hình
Bất Động Sản