TB LAND

©2020 TB Land

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng


Mối liên hệ giữa kiến trúc sư và chủ nhà thường được thể hiện thông qua quá trình xây dựng cũng như tính cân bằng thẩm mỹ và công năng trong một công trình kiến trúc. Và tại Pillar House, một khu biệt thự được lấy cảm hứng từ khu nghỉ dưỡng sang trọng nhưng tối giản tại Bangkok điều đó càng được hiển thị rõ ràng.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Pillar House là một căn biệt thự được xây dựng tựa như một resort nằm tại Bangkok, Thái Lan

Ngay từ khi mới gặp và thảo luận cùng chủ nhà, đội ngũ KTS đã chia sẻ rằng: đây sẽ là một dự án tràn đầy năng lượng tuyệt vời. Pillar House là một công trình quan trọng và chủ nhà đã có một ý tưởng rõ ràng về những điều họ mong muốn. Họ đóng góp và truyền cảm hứng rất nhiều trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Ý tưởng của gia chủ đóng góp rất nhiều trong quá trình và thiết kế Pillar House, đó là những lời khuyên thay vì áp đặt, KTS chia sẻ

Pillar House là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ có sở thích xê dịch. Họ là những người đã quen với việc di chuyển giữa rất nhiều khu nghỉ dưỡng khác nhau và trước đây, gần như cuối tuần nào họ cũng thực hiện một chuyến du lịch. Nhưng hiện nay, họ không thể rời khỏi thành phố, nhất là khi họ có thêm 1 thành viên: chú cún Bull Pháp. Do vậy, họ muốn có một ngôi nhà có thể tái hiện lại cảm giác thoải mái trong những khu nghỉ dưỡng ngay trong trung tâm Bangkok nhộn nhịp.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Một không gian có thể thỏa niềm đam mê du lịch là mong muốn của chủ nhà

Tuy nhiên, nơi Pillar House tọa lạc là Lat-Phrao, một khu vực đang phát triển khá bình dị. Vẻ xa hoa, sang trọng của công trình không những không phá vỡ cảnh quan khu vực mà còn giúp khu vực yên tĩnh này thêm đặc biệt. Cái tên Pillar House được lấy cảm hứng từ hình ảnh 11 cột ở mặt tiền phía nam. Ngôi nhà 2 tầng thoáng mát nằm trên khu đất rộng chừng 400m2.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Những cột nhà ở mặt tiền phía nam là nguồn cảm hứng cho cái tên Pillar House

Pillar House được lồng ghép rất nhiều chi tiết gợi nhắc đến những khu nghỉ dưỡng sang trọng như bể bơi, phòng giải trí đa năng dùng để thiền hoặc tập yoga,... Ở tầng dưới, một khoảng không gian mở lớn tích hợp phòng khách, phòng ăn và căn bếp kiểu cách phương Tây, cùng với những không gian riêng tư dành cho căn bếp kiểu Thái, phòng làm việc và phòng ngủ của khách. Tầng trên gồm phòng ngủ chính, phòng tắm riêng, phòng thay đồ và một ban công rộng.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Để tạo cảm nhận về một khu nghỉ dưỡng, Pillar House được thiết kế thêm 1 hồ bơi nhỏ ốp gạch Travertine

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Cạnh bể bơi còn có tường ốp gỗ đen và xung quanh là tán cây xanh mát

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Có khá nhiều lối vào trong nhà, sự tối giản, tinh tế được thể hiện rõ nét ngay từ ngoài

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Không gian liên thông ở tầng 1

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Phòng khách hiện đại và tinh tế

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Kệ tường với những khoảng hở được sử dụng để phân chia phòng khách với bếp và khu vực ăn

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Căn bếp phương Tây tiện nghi, sang trọng và nhẹ nhàng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Khu vườn nhỏ ở cuối nhà giúp không gian thêm thoáng, sáng và gần gũi với thiên nhiên

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Không gian làm việc yên tĩnh với cách thiết kế giúp tăng cảm hứng và sự tập trung

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Sự thư thái, thoải mái và ấm cúng hiện hữu trong không gian

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Không gian tầng 2 vẫn giữ nguyên nét tối giản và tinh tế

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Phòng ngủ chính thoáng và sáng nhờ cửa kính lớn

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Phòng tắm hiện đại và rộng rãi trên tầng 2

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Trong phòng đầy đủ tiện nghi và được trang trí tựa như trong khu nghỉ dưỡng cao cấp

Đảo bếp bằng đá thạch anh xám là điểm nhấn trong căn bếp tạo nét ấm cúng và thể hiện rõ sở thích nấu nướng và giao lưu bạn bè của chủ nhà. Trần cao với cửa sổ lớn giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Bảng màu nội thất đơn giản nhưng hiệu quả làm tăng hiệu ứng thị giác. Cầu thang uốn cong nhẹ nhàng, đường nét thiết kế sắc bén điểm thêm cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho phong cách tối giản.

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Nội thất trong Pillar House thể hiện rõ gu thẩm mỹ của gia chủ: tinh tế, nhẹ nhàng và hiện đại

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Đồ đạc và nội thất màu đen tương phản với tông màu be và trắng, cách sử dụng màu đơn giản nhưng hiệu quả 'Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng'Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng'Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Cầu thang uốn lượn mềm mại nhưng sắc nét

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ những khung cửa lớn mang đến cảm nhận thư thái, gần gũi và yên bình

Không gian đầy ắp ánh sáng tự nhiên kết hợp với kiến trúc tựa như khu nghỉ dưỡng, Pillar House dễ dàng quyến rũ bất kỳ vị khách nào ghé thăm. Quan trọng hơn, công trình đã đáp ứng tốt nhu cầu của gia chủ, từ công năng sử dụng cho đến giá trị mang ý nghĩa tinh thần.

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Pillar House

Đơn vị thi công: Anonym Studio

Địa điểm: Bangkok, Thái Lan

Diện tích: 400m2

Năm dự án: 2020

Ảnh: Anonym Studio

Theo: HappyNest

TIN LIÊN QUAN

Sống trong những ngôi nhà chật, căn hộ nhỏ đang dần trở thành phổ biến ở các thành phố lớn. Với không gian nhỏ này người ta có thể phải dùng đến đồ nội thất tối giản, hạn chế mua sắm...Nhưng có một cách hữu hiệu là gác lửng mà có thể nhiều người chưa biết tận dụng nó.

Xem chi tiết: Những gác lửng “vạn người mê” cho nhà chật hẹp

Những gác lửng “vạn người mê” cho nhà chật hẹp
Nhà Đẹp
Huyền House là không gian sinh sống của gia đình 3 thế hệ. Vì diện tích đất hạn chế và vị trí địa lý không thuận lợi, nhóm KTS đã phải đặt bài toán giải quyết bức xạ nhiệt và cơi nới diện tích lên hàng đầu.

Xem chi tiết: Nhà ống 4x13, xử lý tốt 2 vấn đề về hướng chính tây và diện tích đất hạn chế

Nhà ống 4x13, xử lý tốt 2 vấn đề về hướng chính tây và diện tích đất hạn chế
Nhà Đẹp
Ngôi nhà xanh mát mới được xây dựng ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều kiến trúc sư trầm trồ khen ngợi.

Xem chi tiết: Nhà xanh mát 82m² ở huyện Nhà Bè

Nhà xanh mát 82m² ở huyện Nhà Bè
Nhà Đẹp
Chỉ rộng 3m nằm trong một con hẻm tại TP.HCM đã mang đến một vẻ đẹp giản dị nhưng vô cùng độc đáo với lối kiến trúc hoài niệm về một Sài Gòn xưa.

Xem chi tiết: Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM

Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM
Nhà Đẹp