TB LAND

©2020 TB Land

Trải nghiệm cuộc sống như “hoàng gia” bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới


Ngôi biệt thự tuyệt đẹp Villa Les Cèdres có tuổi đời 187 năm nằm ở phía Nam nước Pháp - ngôi nhà đắt nhất lịch sử với giá bán là 350 triệu Euro (khoảng 410 triệu USD).

Được xây trên 35 mẫu đất, căn biệt thự với diện tích 18.000 bộ vuông có 14 phòng ngủ, một ao chứa đầy những giỏ hoa Loa kèn, 14.000 loài thực vật khác nhau, tượng đồng Athena phủ bằng đá cẩm thạch và những cây ô liu 300 năm tuổi. Biệt thự được xây dựng vào năm 1830 dọc theo bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat và có tầm nhìn bao quát ra Villefranche-sur-Mer và Alps.

 Lối vào và khung cảnh dinh thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Lối vào và khung cảnh dinh thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Lối vào biệt thự được che chắn bởi những cây cọ và tuyết tùng (tiếng Pháp là cèdres) - loài cây được đặt tên cho ngôi nhà.

Bên trong, ngôi nhà nổi bật lên bởi những cây đèn chùm, những bức chân dung từ thế kỷ 19 , những căn phòng trang trọng, cửa kiểu Pháp và thư viện, nơi chứa 3000 cuốn sách về tự nhiên và hệ thực vật. Theo Bloomberg, một trong những cuốn sách trong thư viện là "1640 bản in của cuốn sổ chép tay về hệ thực vật có giá trị khoảng vài trăm nghìn Euro”.

Năm 1850, thị trưởng của Villefranche-sur-Mer mua khu đất khi nó là một trang trại trồng cây ô liu, và năm 1904 nơi đây đã trở thành nhà nghỉ của Vua Bỉ Leopold II. Gia đình Marnier-Lapostolle, nhà sản xuất của hãng rượu nổi tiếng Grand Marnier Liquer sở hữu ngôi nhà sau khi nhà vua qua đời. Họ đã sử dụng đất trồng các loài thực vật và cây cam để thêm hương vị vào các sản phẩm, Bloomberg cho biết. Năm 2016, Campari mua lại công ty mẹ của Grand Marnier, Société des Produits Marnier Lapostolle, đã chuyển quyền sở hữu ngôi biệt thự một lần nữa - nhưng công ty nhanh chóng đem bán căn nhà.

 Bên trong căn biệt thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Bên trong căn biệt thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Theo Bloomberg, tin đồn rằng căn biệt thự ban đầu được rao bán với giá 1 tỷ Euro (khoảng 1,2 triệu USD) là không đúng. Tuy nhiên, vị trí đắc địa của nhà có thể đạt tới mức giá 410 triệu đô la. Saint-Jean-Cap-Ferrat được coi là một trong những nơi được yêu thích nhất ở Caps. Hơn nữa, người đồng sáng lập Microsoft Corp. Paul Allen và nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber cũng sở hữu những biệt thự gần đó.

 Hệ thực vật bao quanh hồ bơi trong căn biệt thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Hệ thực vật bao quanh hồ bơi trong căn biệt thự - Nguồn: Nhiếp ảnh gia Marlene Awaad / Bloomberg.

Với 410 triệu USD, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống như hoàng gia trong biệt thự cổ tuyệt đẹp này.

Theo: Nhịp sống kinh tế/Forbes

TIN LIÊN QUAN

Trên diện tích chỉ vẻn vẹn 45m², căn hộ studio của gia đình anh Toàn được thiết kế khá khéo léo với hai tông màu đen-trắng chủ đạo, không gian bên trong rộng thoáng và vô cùng tiện nghi.

Xem chi tiết: Với gần 300 triệu đồng cặp vợ chồng trẻ Hà Thành đã biến căn hộ 45m² thành không gian sống vừa đẹp, vừa tiện nghi

Với gần 300 triệu đồng cặp vợ chồng trẻ Hà Thành đã biến căn hộ 45m² thành không gian sống vừa đẹp, vừa tiện nghi
Nhà Đẹp
Một căn biệt thự giá 18,5 triệu USD ở thành phố Los Angeles (California, Mỹ) từng thuộc về Jho Low - tỷ phú người Malaysia đang bị truy nã.

Xem chi tiết: Biệt thự cũ 18,5 triệu USD của tỷ phú Malaysia bị truy nã

Biệt thự cũ 18,5 triệu USD của tỷ phú Malaysia bị truy nã
Nhà Đẹp
Nhà ống đô thị đôi khi không phải lựa chọn, nó đã trở thành phương án bắt buộc để có thể "sống sót" trên những diện tích đất chật hẹp giữa ngõ hẻm. Khác xa với những định kiến bấy lâu về nhà ống.

Xem chi tiết: “18 House” ở Sài Gòn: Chỉ rộng 18m² nhưng căn nhà này sẽ giúp bạn thay đổi định kiến bấy lâu nay về nhà ống

“18 House” ở Sài Gòn: Chỉ rộng 18m² nhưng căn nhà này sẽ giúp bạn thay đổi định kiến bấy lâu nay về nhà ống
Nhà Đẹp
Bếp được phá bỏ tường ngăn với phòng khách, lát gạch bông, sử dụng nội thất gỗ tạo sự ấm cúng.

Xem chi tiết: Căn hộ nổi bật với phòng bếp gạch bông

Căn hộ nổi bật với phòng bếp gạch bông
Nhà Đẹp