TB LAND

©2020 TB Land

Nhà ống 4x13, xử lý tốt 2 vấn đề về hướng chính tây và diện tích đất hạn chế


Huyền House là không gian sinh sống của gia đình 3 thế hệ. Vì diện tích đất hạn chế và vị trí địa lý không thuận lợi, nhóm KTS đã phải đặt bài toán giải quyết bức xạ nhiệt và cơi nới diện tích lên hàng đầu.

Huyền House

Huyền House là căn nhà ống nhỏ và bị ảnh hưởng trực tiếp của nắng gắt phía Tây

Trước tiên, để giảm hấp thụ nhiệt và tránh nắng gắt, nhóm KTS đưa ra đề xuất chuyển khu vực vệ sinh ở các phòng ngủ ra phía trước, các không gian sinh hoạt chính được bố cục phía sau. Nhờ vậy, không gian nghỉ ngơi, thư giãn sẽ được che chắn nhiều hơn.

Huyền House

Việc đẩy lùi các không gian nghỉ ngơi vào phía bên trong là phương án phù hợp, đặc biệt với gia đình có người già và trẻ nhỏ như Huyền House

Vì muốn gắn kết các thành viên trong gia đình nhiều nhất có thể, không gian tầng 1 được thiết kế mở, kéo dài từ phòng khách đến bàn ăn. Khi bạn bè đến chơi có thể linh động di chuyển đồ nội thất thành một sân chơi rộng rãi.

Huyền House

Không gian phòng khách nhìn từ bên ngoài

Huyền House

Phòng khách và bàn ăn với đồ nội thất đơn giản, ưu tiên sự thoáng, gọn, màu sắc tươi mới

Huyền House

Không gian bếp rất sáng sủa với cửa kính lớn nhìn ra phía sau nhà. Tủ bếp song song với gam màu ấn tượng, thuận tiện cho việc di chuyển khi nấu nướng. Đảo bếp đồng thời cũng là chỗ ngồi ăn sáng hay chuẩn bị đồ ăn của mọi người trong gia đình

Để không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng mà vẫn tiết kiệm diện tích, thiết kế lệch tầng là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Nhìn từ trên xuống, khu vực cầu thang sẽ như một cái giếng rộng, giúp ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào trong nhà, tạo cảm giác thoáng mát, mới mẻ và hiện đại.

Huyền House

Cầu thang ngắn đồng thời là những bậc thềm, hành lang của các phòng

Huyền House

Không gian thư giãn, đọc sách lý tưởng của cả gia đình

Huyền House

Cầu thang màu vàng nổi bật thay đổi chất liệu theo từng tầng

Huyền House

Nhờ những mảng kính rộng được kết nối theo chiều thẳng đứng, ông bà và con cháu vẫn có thể nhìn thấy cũng như trò chuyện với nhau dù đang ở trong không gian riêng của mình

Huyền House

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng tự nhiên với vật liệu gỗ chủ đạo mang đến sự ấm cúng, gần gũi

Huyền House

Màu sắc tương phản nhưng hòa quyện, tạo nên tổng thể chung ấn tượng

Huyền House

Các phòng ngủ có thiết kế tương đồng, nhẹ nhàng và gần gũi

Huyền House

Thiết kế tủ âm tường, giá kệ góp phần giúp tiết kiệm diện tích

Huyền House

Phòng vệ sinh được phân khu khô - ướt riêng biệt mang lại sự sạch sẽ, thông thoáng cho không gian

Huyền House

Cầu thang bằng sắt hướng lên sân thượng

Huyền House

Huyền House

Các góc "chill” thú vị trên mỗi tầng

Chỉ với 55m2, Huyền House đã mang đến một không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ. Đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng mà tươi vui, căn nhà là một giải pháp hay cho không gian nhà ống chật, nắng gắt mà gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Huyền House
Diện tích đất: 55m2
Thiết kế & Thi Công: RISOU
Thiết kế ý tưởng: Kts Phạm Ngọc Bình
Nhóm thiết kế: Kts Phạm Ngọc Bình , Kts Nguyễn Phương Đông , Kts Trương Huế Mỹ, Trần Thị Mai Thanh
Hoàn thành: 3/2020
Ảnh: Quang Trần

Theo: HappyNest

TIN LIÊN QUAN

Facebook ở Singapore không nằm trong một khu vực riêng như Google mà chỉ nằm trong một tòa nhà, tuy nhiên đồ bên trong lại không kém phần hiện đại. Mời các bạn làm một chuyến đi dạo nhé.

Xem chi tiết: Tham quan văn phòng Facebook Singapore: hiện đại, thoải mái và rất công nghệ

Tham quan văn phòng Facebook Singapore: hiện đại, thoải mái và rất công nghệ
Nhà Đẹp
Mong muốn có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoải mái cho cả gia đình, nhất là khi có bạn bè, người thân đến thăm, gia chủ đã quyết định gộp 3 căn hộ liền kề, dành hẳn 100 m2 để làm phòng khách.

Xem chi tiết: Vợ chồng ở Sài Gòn “chơi lớn” đập thông 3 căn chung cư làm 1

Vợ chồng ở Sài Gòn “chơi lớn” đập thông 3 căn chung cư làm 1
Nhà Đẹp
Ngôi nhà sử dụng nhiều phần mềm tự động nên gia chủ vẫn có thể tưới nước và chăm sóc vườn cây từ xa ngay cả khi vắng nhà.

Xem chi tiết: Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng

Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng
Nhà Đẹp
Điểm nhấn đến từ bức tường gạch kết hợp khoảng thông tầng khiến không gian trong nhà không còn cảm giác lạnh lẽo vì tông màu trung tính.

Xem chi tiết: Căn hộ duplex với phong cách ‘công xưởng’ tại Hà Nội

Căn hộ duplex với phong cách ‘công xưởng’ tại Hà Nội
Nhà Đẹp