TB LAND

©2020 TB Land

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ


Rời xa khói bụi thành phố, một gia đình tại Brisbane, Australia lại tìm về khu rừng hoang sơ tại ngoại ô thành phố để sinh sống. Đây cũng là nơi đã gắn liền với những kí ức tuổi thơ của gia chủ, bởi vậy, ngôi nhà mới được xây dựng tại khu đất trống ngay kế bên nơi ở cũ của họ.

Lựa chọn xây dựng tại một nơi nằm cách xa trung tâm đô thị là một quyết định táo bạo, đặt ra nhiều khó khăn cho gia chủ trong quá trình thi công ngôi nhà. Một trong số đó là thế đất dốc lên đến 50%. Tuy vậy, bằng sự khéo léo và sáng tạo trong thiết kế, những trở ngại ban đầu đã được các KTS giải quyết triệt để, công trình sau khi hoàn thành thật sự là một không gian sống lý tưởng, bình yên và thoải mái cho người ở.

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Khung cảnh bình yên, trong lành tại khu rừng nhỏ nơi công trình được xây dựng

Thay vì san lấp mặt bằng, chủ nhà cùng đội ngũ thiết kế của mình đã quyết định xây công trình dựa trên những điều kiện tự nhiên sẵn có. Cụ thể, Mt Coot-Tha House được xây dựng với chỉ một tầng nhưng chia thành nhiều cấp, trải dài từ chân lên đến đỉnh đồi. Thiết kế này vừa giúp hạn chế chi phí cải tạo đất, vừa không làm mất đi nét nguyên sơ, bình yên vốn có của thiên nhiên khu vực.

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Mt Coot-Tha House được xây dựng theo chiều hướng đi lên, dọc theo sườn dốc của khu đất

Thay vì vẻ hào nhoáng, sang trọng như những ngôi nhà hiện đại, Mt Coot-Tha House lại đề cao sự đơn giản, nhẹ nhàng trong cách thiết kế. Từ vật liệu, màu sắc đến kiểu dáng dây dựng, tất cả đều được các KTS sử dụng một cách hợp lý tạo nên sự hòa hợp giữa không gian sống của con người với cảnh quan xung quanh. Nhờ vậy ngôi nhà không trở nên tách biệt mà như một bộ phận gắn bó với thiên nhiên núi rừng nơi đây.

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Gạch xi măng, loại vật liệu với chi phí thấp, độ bền cao được sử dụng để xây nên phần khung nhà

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Tôn cách nhiệt được ốp bên ngoài giúp nơi ở của gia đình luôn mát mẻ, thoải mái

Thiết kế mở được lựa chọn với nhiều cửa lớn nhìn ra các khu vực xung quanh ngôi nhà, nhằm tạo ra cho gia chủ một không gian sống xanh, gần gũi và gắn bó với thiên nhiên. Các phòng ở được bố trí đối xứng xung quanh một cầu thang dài, xuyên suốt từ chân lên đến đỉnh dốc. Trong đó, các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp được sắp xếp về cùng một phía, bên còn lại dành cho các phòng ngủ và những không gian nghỉ ngơi khác của gia đình. Sự sắp đặt này giúp tách biệt giữa không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi, góp phần mang đến cho chủ nhà sự thoải mái, riêng tư và tự do trong quá trình sinh sống.

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Phòng khách đẹp mắt, lịch sự với một cửa sổ lớn mở ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phía bên ngoài

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Không gian bếp rộng rãi, hiện đại, nằm liền kề và cao hơn một cấp so với phòng khách

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Cầu thang nằm dọc theo chiều dài ngôi nhà, kết nối các khu vực sinh hoạt khác nhau của gia đình

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Đối diện với khu vực ăn uống là phòng ngủ của chủ nhà

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Cửa sổ lớn với hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp phía ngoài giúp không gian nghỉ ngơi trở nên bình yên, thoải mái

Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

Khu vực vệ sinh với thiết kế gọn gàng, sạch sẽ được kết nối với bên ngoài qua một khoảng trống lớn trên tường nhà

Quyết định rời xa thành phố và tìm đến những nơi bình yên, gia chủ đã hoàn toàn mãn nguyện với không gian sống mà mình có được. Mt Coot-Tha House sau khi hoàn thành là sự kết hợp tuyệt vời giữa điều kiện tự nhiên sẵn có với những nét kiến trúc do con người sáng tạo nên.

Thông tin công trình

Tên: Mt Coot-Tha House

Địa điểm: Brisbane, Australia

Hoàn thành: 2021

Thiết kế: Nielsen Jenkins

Theo: HappyNest

TIN LIÊN QUAN

Công trình 'Jackfruit Village' rộng 1,7ha, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, bao phủ bởi nhiều cây xanh.

Xem chi tiết: Jackfruit Village - Homestay khởi tạo năng lượng

Jackfruit Village - Homestay khởi tạo năng lượng
Nhà Đẹp
Những khu rừng rộng lớn, những đỉnh núi bao la bất tận, những đại dương mênh mông xa thẳm và cả những sa mạc nóng đến thiêu tốt… 25 bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy sự kì vĩ của tự nhiên!

Xem chi tiết: 25 bức ảnh “nghẹt thở” cho thấy con người thật sự nhỏ bé giữa thiên nhiên

 25 bức ảnh “nghẹt thở” cho thấy con người thật sự nhỏ bé giữa thiên nhiên
Nhà Đẹp
Những phòng ngủ cho bé có chi phí thiết kế lên tới hàng tỷ đồng không còn quá xa lạ đối với những người giàu có ở nước Anh.

Xem chi tiết: Phòng ngủ tiền tỷ đẹp đến ngất ngây của các "cậu ấm cô chiêu"

Phòng ngủ tiền tỷ đẹp đến ngất ngây của các "cậu ấm cô chiêu"
Nhà Đẹp
Andy Rubin, người phát minh ra hệ điều hành Android, rao bán căn biệt thự ở khu vực Silicon Valley (California, Mỹ) với giá 24,6 triệu USD.

Xem chi tiết: Biệt thự xa xỉ hơn 24 triệu USD của đại gia công nghệ Mỹ

Biệt thự xa xỉ hơn 24 triệu USD của đại gia công nghệ Mỹ
Nhà Đẹp