TB LAND

©2020 TB Land

Ngôi nhà vườn 500m2 kiến trúc hiện đại thiết kế cho người thích du lịch


Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Dr.Hareesh và Dr.Anju, những bác sĩ nổi tiếng ở Trivandrum, Kerala, đã đưa ra yêu cầu xây dựng ngôi nhà của họ, trong một khu đất xanh tươi tốt bao quanh bởi những cây xoài to lớn. Tiến sĩ Hareesh tiếp xúc với thế giới thông qua các chuyến du lịch yêu cầu một ngôi nhà hiện đại. Ông bà có những kỷ niệm về thời gian ngôi nhà cổ được xây dựng và yêu cầu trải nghiệm về những ngôi nhà truyền thống. Tiến sĩ Anju yêu thích sự hiện đại và truyền thống và là một người đam mê sưu tập đồ cổ, đòi hỏi không gian để trưng bày chúng.

.

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

Mặt bằng - Tầng trệt

Mặt bằng – Tầng trệt

© Running Studios

© Running Studios

Sở thích của cô ấy đối với khu vườn và thiên nhiên, sự gắn bó của người bà với ba cây xoài mà cô ấy thấy đã phát triển đến tầm vóc như bây giờ, lũ trẻ và vật nuôi đã biến cảnh quan trở thành một phần quan trọng của ngôi nhà. Cha mẹ, bà, hai đứa trẻ và thú cưng của họ, đã đưa ra cho chúng tôi một thách thức để làm việc với các thế hệ và kiểu người dùng khác nhau. Nhu cầu phân chia các cấu trúc không gian này được khám phá như là nội dung cốt lõi của ngôi nhà. Home of Blended Pluralities khám phá không gian của nội dung truyền thống, đan xen với các tính năng của một ngôi nhà hiện đại. Cả hai cấu trúc không gian tương tác và khám phá lẫn nhau, thông qua những khu vườn gắn liền với cây xoài – người đã tồn tại trước đó.

© Niby Thomas

© Niby Thomas

Đại chúng. Tòa nhà hiện có trong khuôn viên đã phải phá bỏ để nhường chỗ cho ngôi nhà mới. Tòa nhà cũ là một khối bê tông khổng lồ, hai bên là những cây xoài. Khi người ta di chuyển ra ngoài tòa nhà, nó đã nhường chỗ cho cảnh quan hoang dã tuyệt đẹp của địa phương trên một con dốc và thảm thực vật xanh tốt bên ngoài khu vực. Sự hồi hộp mà điều này tạo ra đã khiến bạn say mê. Tòa nhà mới cũng là sản phẩm của trải nghiệm trực quan mà chúng tôi có được, The Home of Blended Pluralities là một phong trào được dàn dựng từ đường phố đến vùng xanh xa hơn, với các không gian được xây dựng như những cuộc gặp gỡ với các không gian được bao quanh bởi các khu vườn.

© Running Studios

© Running Studios

Kế hoạch - Tầng một

Kế hoạch – Tầng một

Khu vực này dốc xuống khoảng 20 feet dọc theo chiều dài của nó, tạo ra các đường thoát nước tự nhiên và một địa hình thú vị cùng với nó. Có những cây cối và thảm thực vật khổng lồ, tồn tại trước cả những người sử dụng nó. Công trình xây dựng được đặt sao cho nó chạm vào vị trí mà tòa nhà bị phá hủy đứng để không có cây bị chặt và không có lớp đất mặt màu mỡ nào bị loại bỏ. Nó rời xa và nhường chỗ cho bất kỳ phần tử nào đã có từ trước; giữ cây nguyên vẹn, thẳng hàng với độ dốc, biên soạn chuyển động dọc theo địa điểm để khám phá các tính năng của nó- để xây dựng một thứ gì đó không đủ lớn, nhưng nói được ngôn ngữ riêng của nó.

© Running Studios

© Running Studios

Nội dung . Có một sự khác biệt giữa các thế hệ về sở thích không gian của họ, người già thích không gian nhỏ hơn với chút đất và ấm áp, thế hệ tiếp theo khao khát nội thất hiện đại màu trắng, trẻ em có thể được làm quen với cả hai và vật nuôi thích thiên nhiên và trái đất Dự án là tập hợp của những không gian này được kết nối với nhau bằng vườn cây, cảnh quan, kiến ​​trúc, con người và thiên nhiên, xen kẽ các khối cân bằng giữa các khối phân đôi. Khối lập phương màu trắng trung tâm được kẹp giữa những sân mưa mái dốc bằng đất bao quanh nó, trong khi những khu vườn thể hiện sự phân đôi giữa con người, không gian và trải nghiệm.

© Niby Thomas

© Niby Thomas

Lòng kính trọng với những gì hiện có và dàn dựng được xây dựng. Mục nhập được tiếp nhận bởi một bức tường gạch lộ ra 8 feet, được nhúng vào đất tạo thành khu vực dành cho khách, kẹp giữa những cây xoài hiện có với một khoảng trống nhỏ, kéo một người vào đám cây xanh bên ngoài qua ‘ hành lang bước tối’ với lời hứa về rau xanh. Địa điểm này dốc xuống gần 20 feet dọc theo cạnh dài hơn của nó; công trình xây dựng được dàn dựng dọc theo độ dốc giữa những tán cây hiện có. Hành lang có bậc thang với những bức tường gạch ôm sát sườn dốc, ngăn cách giữa kiến ​​trúc, cảnh quan và địa điểm, dẫn đến một hành trình xuyên qua ngưỡng cửa này. Chuyến bay của các bậc thang này sẽ đưa một người xuống theo đuổi những thảm cỏ xanh, bắt gặp những hàng hiên chứa không gian sống dọc theo hành trình.

© Running Studios

© Running Studios

Mục 02

Mục 02

Khi một người đi qua hành lang bậc thang được bao bọc bởi bức tường xốp, nó ẩn, lọc và phân chia cảnh quan và công trình. Vật chất bằng đất xốp của nó che chắn sự hiện diện của con người khỏi cảnh quan, giải phóng thiên nhiên để được sử dụng bởi những người cư trú ít do dự hơn (chim, sóc sóc và côn trùng). Sự khổng lồ của một khối duy nhất (của ngôi nhà cũ) đã được giảm bớt; ngôi nhà có ba phần (Khu vực khách / khu vực chung và khu vực gia đình) được kết nối bằng một hành lang có bậc thẳng dẫn đến sân sau xanh thông qua các khu vườn cảnh được trang trí. Khi chúng ta di chuyển dọc theo nó, chúng ta bắt gặp ngôi nhà như những đơn vị biệt lập nằm kẹp giữa những khu vườn dọc theo con dốc.

© Niby Thomas

© Niby Thomas

Khi người ta lên đến cấp độ đầu tiên dọc theo hành lang bước vào sân lát gạch, người ta gặp khối lập phương trung tâm màu trắng, đẩy không gian chung của gia đình bị đẩy sang một bên, mang lại độ mở tối đa cho sân. Khối lập phương chứa phòng ngủ của bọn trẻ nhìn ra khoảng cây xanh ở hai bên từ trên cao và phòng ngủ chính với sân nước riêng nhìn ra sân sau xanh mát. Di chuyển xuống sâu hơn, người ta bắt gặp các không gian gia đình, bếp và không gian ông bà nhìn ra cây xanh.

Mục 01

Mục 01

© Running Studios

© Running Studios

Bản chất in trên kính. Những khoảng sân đầy mưa xưa đã là một phần hoài niệm của con người. Họ vẫn khao khát chúng, nhưng họ sợ những cơn mưa, sự ẩm ướt, ẩm ướt và những dạng sống nhỏ đi kèm với nó- BẢN CHẤT SỢ HÃI. Dự án đã chuyển đổi những ký ức này thành hình ảnh trên cửa sổ kính của họ, giữ nguyên hình ảnh trong khi cắt bỏ trải nghiệm. Người ta có thể xem chúng mở ra từ trong sự thoải mái của các lỗ mở bằng kính; nhưng để trở thành một phần của nó, người ta phải dấn thân vào các tòa án.

© Running Studios

© Running Studios

Phòng trưng bày dự án

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Niby Thomas

© Running Studios

© Niby Thomas

© Niby Thomas

© Niby Thomas

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Niby Thomas

© Niby Thomas

© Running Studios

© Running Studios

© Running Studios

© Niby Thomas

© Niby Thomas

© Niby Thomas

© Running Studios

Sơ đồ mặt bằng

Mặt bằng - Tầng trệt

Kế hoạch - Tầng một

Mục 01

Mục 02

Sơ đồ phân vùng

Theo: Kiến Trúc Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

Bên cạnh tài năng ca hát, nữ ca sĩ nhạc pop còn được biết đến với bộ sưu tập biệt thự, trang trại ấn tượng.

Xem chi tiết: Bộ sưu tập biệt thự, trang trại của Miley Cyrus

Bộ sưu tập biệt thự, trang trại của Miley Cyrus
Nhà Đẹp
Ngoài giờ làm việc, vợ chồng Tổng thống Mỹ, hai con gái cùng chú chó Bo có nhiều phút thư giãn bên nhau trong Nhà Trắng.

Xem chi tiết: Bên trong nơi ở của gia đình ông Obama

 Bên trong nơi ở của gia đình ông Obama
Nhà Đẹp
Chẳng theo một phong cách nào, cũng chẳng cần phải nổi bật...những homestay này vẫn đủ tạo lên những "cơn sốt" cuốn mọi cảm xúc của bạn với những kiến trúc ngẫu hứng, thỏa sức cảm nhận và khám phá cuộc sống, con người và thiên nhiên tuyệt mê của thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Xem chi tiết: Lộ diện những homestay “chất lừ” ở Đà Lạt khiến teen đứng ngồi không yên

Lộ diện những homestay “chất lừ” ở Đà Lạt khiến teen đứng ngồi không yên
Nhà Đẹp
Căn biệt thự ở Bình Dương rộng 300 m2 gồm 3 tầng và 1 sân thượng. Chi phí cho hạng mục nội thất ước tính khoảng 8 tỷ đồng.

Xem chi tiết: Chi 8 tỷ làm nội thất cho căn biệt thự lệch tầng ở Bình Dương

Chi 8 tỷ làm nội thất cho căn biệt thự lệch tầng ở Bình Dương
Nhà Đẹp