TB LAND

©2020 TB Land

Ngôi nhà mái tranh ở Long An đoạt giải thưởng của báo Mỹ


Ngôi nhà mái tranh trên hồ nước ở Cần Giuộc được ban giám khảo tạp chí kiến trúc Dwell xếp giải Nhì trong hạng mục Nhà vườn.

Năm 2020, Dwell Design Awards chia thành tám hạng mục gồm nhà ở, nhà cải tạo, nhà lắp ghép, nhà diện tích nhỏ, nhà vườn, bếp, phòng tắm, vật dụng. Mỗi hạng mục có một giải nhất, một giải nhì do ban giám khảo chấm điểm và một giải bình chọn do độc giả bỏ phiếu trong hai tháng.

Ngôi nhà mái tranh trên hồ nước ở Cần Giuộc được ban giám khảo gồm năm chuyên gia kiến trúc và thiết kế xếp giải Nhì hạng mục Nhà vườn dựa trên sự sáng tạo về hình thức và vật liệu, mối liên kết với môi trường cũng như đổi mới về phong cách sống.

nhà Pong An lên báo Mỹ
Ngôi nhà từ ngoài nhìn vào. Ảnh:Hiroyuki Oki.

Xây trên khu đất rộng 3.500 m2, đây là chỗ nghỉ ngơi của giám đốc marketing một tập đoàn lớn sau những ngày làm việc vất vả. Với năm khối chức năng tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và quanh một hồ nước, mọi không gian đều đủ sáng và thông thoáng. Hệ mái nhiều lớp kết hợp vườn cây, hồ nước và bố cục mặt bằng giúp gia chủ không cần dùng đến quạt.

nhà Pong An lên báo Mỹ

nhà Pong An lên báo Mỹ

Trong nhà, hệ trần gỗ và sàn nhà được xử lý màu cùng tông với màu tường bê tông vân gỗ được đúc thủ công tại công trường. Sàn nhà không sử dụng gạch lát mà dùng bê tông mài, vừa giúp giảm chi phí xây dựng vừa để tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi.

nhà Pong An lên báo Mỹ

nhà Pong An lên báo Mỹ
Kinh phí hoàn thiện căn nhà bao gồm nội thất khoảng 2,5 tỷ đồng.

nhà Pong An lên báo Mỹ
Không gian bên trong nhà. Ảnh:Hiroyuki Oki.

Cuối tháng 12/2020, ngôi nhà trên cũng lọt top 100 công trình đẹp nhất 2020 do Archdaily, tạp chí kiến trúc có lượng truy cập lớn nhất thế giới, chọn ra từ hơn 5.500 dự án.

Tạp chí kiến trúc Dwell thành lập từ năm 2000 ở San Francisco, có khoảng 12 triệu độc giả theo dõi. Giải thưởng Dwell Design Awards được tổ chức thường niên để tôn vinh các công trình độc đáo nhất thế giới.

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Trong vòng 10 năm, nghệ sĩ hài Hồng Tơ từng di chuyển qua 3 ngôi nhà, chưa tính nhà thờ Tổ ở Bình Chánh, TP. HCM. Anh vừa chuyển về nhà mới ở Tân Phú vào trung tuần tháng 10.

Xem chi tiết: Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ

Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ
Nhà Đẹp
H&P House tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được cải tạo lại, ngôi nhà như được khoác lớp áo mới thông thoáng, tiện nghi hơn. Công trình như lời tri ân của chủ nhà dành cho thế hệ cha ông, khi lưu giữ lại được những kỷ niệm xưa trong lớp vỏ bọc mới.

Xem chi tiết: Cải tạo nhà phố đã nhuốm màu thời gian thành căn nhà 4 tầng hiện đại, sáng thoáng

Cải tạo nhà phố đã nhuốm màu thời gian thành căn nhà 4 tầng hiện đại, sáng thoáng
Nhà Đẹp
Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner dùng căn biệt thự giá 6 triệu USD ở thành phố Los Angeles (California, Mỹ) để tự cách ly cùng con gái Stormi trong dịch Covid-19.

Xem chi tiết: Biệt thự 6 triệu USD nữ tỷ phú Kylie Jenner dùng để tự cách ly

Biệt thự 6 triệu USD nữ tỷ phú Kylie Jenner dùng để tự cách ly
Nhà Đẹp
Căn nhà 20 năm tuổi cũ kỹ với hai công trình lỡ cỡ cạnh nhau, được kiến trúc sư bỏ đi một nửa, trở nên khang trang.

Xem chi tiết: Ai tới chơi đều bất ngời khi Gia chủ Sài Gòn bỏ nửa nhà làm sân

Ai tới chơi đều bất ngời khi Gia chủ Sài Gòn bỏ nửa nhà làm sân
Nhà Đẹp