TB LAND

©2020 TB Land

Ngôi nhà mái tranh ở Long An đoạt giải thưởng của báo Mỹ


Ngôi nhà mái tranh trên hồ nước ở Cần Giuộc được ban giám khảo tạp chí kiến trúc Dwell xếp giải Nhì trong hạng mục Nhà vườn.

Năm 2020, Dwell Design Awards chia thành tám hạng mục gồm nhà ở, nhà cải tạo, nhà lắp ghép, nhà diện tích nhỏ, nhà vườn, bếp, phòng tắm, vật dụng. Mỗi hạng mục có một giải nhất, một giải nhì do ban giám khảo chấm điểm và một giải bình chọn do độc giả bỏ phiếu trong hai tháng.

Ngôi nhà mái tranh trên hồ nước ở Cần Giuộc được ban giám khảo gồm năm chuyên gia kiến trúc và thiết kế xếp giải Nhì hạng mục Nhà vườn dựa trên sự sáng tạo về hình thức và vật liệu, mối liên kết với môi trường cũng như đổi mới về phong cách sống.

nhà Pong An lên báo Mỹ
Ngôi nhà từ ngoài nhìn vào. Ảnh:Hiroyuki Oki.

Xây trên khu đất rộng 3.500 m2, đây là chỗ nghỉ ngơi của giám đốc marketing một tập đoàn lớn sau những ngày làm việc vất vả. Với năm khối chức năng tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và quanh một hồ nước, mọi không gian đều đủ sáng và thông thoáng. Hệ mái nhiều lớp kết hợp vườn cây, hồ nước và bố cục mặt bằng giúp gia chủ không cần dùng đến quạt.

nhà Pong An lên báo Mỹ

nhà Pong An lên báo Mỹ

Trong nhà, hệ trần gỗ và sàn nhà được xử lý màu cùng tông với màu tường bê tông vân gỗ được đúc thủ công tại công trường. Sàn nhà không sử dụng gạch lát mà dùng bê tông mài, vừa giúp giảm chi phí xây dựng vừa để tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi.

nhà Pong An lên báo Mỹ

nhà Pong An lên báo Mỹ
Kinh phí hoàn thiện căn nhà bao gồm nội thất khoảng 2,5 tỷ đồng.

nhà Pong An lên báo Mỹ
Không gian bên trong nhà. Ảnh:Hiroyuki Oki.

Cuối tháng 12/2020, ngôi nhà trên cũng lọt top 100 công trình đẹp nhất 2020 do Archdaily, tạp chí kiến trúc có lượng truy cập lớn nhất thế giới, chọn ra từ hơn 5.500 dự án.

Tạp chí kiến trúc Dwell thành lập từ năm 2000 ở San Francisco, có khoảng 12 triệu độc giả theo dõi. Giải thưởng Dwell Design Awards được tổ chức thường niên để tôn vinh các công trình độc đáo nhất thế giới.

Theo: VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Một căn hộ với diện tích chỉ 49 m2 đã được cải tạo theo phong cách công nghiệp, gợi nhớ lại lối kiến trúc thế kỷ 20, không chỉ đẹp mắt mà còn phục vụ tốt nhu cầu của chủ nhà.

Xem chi tiết: Căn hộ 49m² được cải tạo từ nhà cũ gần 100 năm tuổi

Căn hộ 49m² được cải tạo từ nhà cũ gần 100 năm tuổi
Nhà Đẹp
Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bể cá cảnh theo phong thủy lần lượt là hướng Đông Nam (hút tiền tài), hướng Bắc (hút công danh), và hướng Đông (hút sức khỏe và tình cảm).

Xem chi tiết: Bể cá kị đặt dưới bàn thờ, trong phòng ngủ

Bể cá kị đặt dưới bàn thờ, trong phòng ngủ
Nhà Đẹp
Được xây dựng trên mảnh đất 6x45m, ngôi nhà ống với tên gọi The Diary House giống như một cuốn nhật ký dài mà mỗi góc nhỏ đều cho phép người ta đắm chìm và tận hưởng những năm tháng an yên.

Xem chi tiết: Gia chủ Sóc Trăng xây nhà ống dễ chịu như resort trên mảnh đất vừa hẹp vừa dài

Gia chủ Sóc Trăng xây nhà ống dễ chịu như resort trên mảnh đất vừa hẹp vừa dài
Nhà Đẹp
Ngôi nhà của anh Trương Quang Huy (TP Hà Tĩnh) xây dựng trên ý tưởng gần gũi thiên nhiên, tránh ồn ào, xô bồ vừa được giới thiệu trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới là Archdaily.

Xem chi tiết: Ngôi nhà gần gũi thiên nhiên ở Hà Tĩnh được lên tạp chí kiến trúc nổi tiếng

Ngôi nhà gần gũi thiên nhiên ở Hà Tĩnh được lên tạp chí kiến trúc nổi tiếng
Nhà Đẹp