TB LAND

©2020 TB Land

Ngôi nhà lắp ráp theo kiểu lego chỉ mất chưa đến 2 tuần để dựng xong mà lại đẹp khó tưởng


Nếu bạn từng tưởng tượng về một ngôi nhà lego lắp ráp thần tốc ngoài đời thực thì ước mơ đó nay không còn quá viển vông nữa.

Tháng 1 vừa qua, hãng kiến trúc Pháp Multipod Studio đã cho ra mắt mô hình PopUp House, mẫu nhà được làm từ các khối lắp ghép dựng sẵn cho phép người dùng "xây” xong ngôi nhà mơ ước chỉ trong một đến hai tuần. Thời lượng cụ thể sẽ tùy thuộc vào thiết kế ngôi nhà, quá trình thiết kế và đặt mua nguyên liệu, nhưng nhìn chung thời gian xây vẫn có thể nói là thuộc hàng thần tốc.

Multipod cùng công ty xây dựng Wilbat House mới đây đã lắp đặt xong ngôi nhà PopUp House đầu tiên tại một thị trấn ở Catalonia, Tây Ban Nha. Cùng lượn một vòng ngôi nhà xinh xắn này nhé.

Ngôi nhà rộng gần 150m2 này được dựng tại L’Armentera, một thị trấn ven biển gần vịnh Roses, Tây Ban Nha. Đội ngũ xây dựng đã lắp xong nó chỉ trong 1-2 tuần với công cụ duy nhất là một chiếc tua vít.

Quá trình xây dựng được mô tả là khá giống trò ghép hình lego. Ngôi nhà được làm từ các tấm gỗ tái chế và các khối biệt lập được ráp vào nhau bằng đinh vít.

Quá trình thiết kế toàn bộ công trình nhà ở cùng khuôn viên bao gồm hồ bơi và vườn kéo dài khoảng 4 tháng, một phần cũng vì những quy định xây dựng phòng chống cháy nổ và động đất của thành phố.

Căn nhà này được mua với giá 211.000 USD, chứa một phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ.

…1 phòng khách

Cùng 1 phòng bếp, 2 phòng tắm, 1 garage ô tô và 1 phòng chứa đồ. Căn nhà cũng còn rất nhiều không gian thoáng đãng cho cặp vợ chồng sống tại đây.

PopUp House có thể được đặt mua online với giá chỉ từ 1.200 USD đến 1.900 USD/m2, tùy thuộc vào chất lượng nguyên liệu và mức độ tiện nghi. Một khi đã được đặt mua, công ty kiến trúc sẽ gửi các nguyên liệu kèm hướng dẫn lắp đặt (với mức phí khoảng 1.640 USD) cùng một đội lắp ráp riêng.

Ngôi nhà này có thể tùy chọn hoàn toàn. Theo Thiercelin, nhà đồng sáng lập Multipod thì "PopUp House có thể mang bất cứ hình dáng nào bạn muốn: Một căn nhà kiểu vintage nhỏ và ấm cúng hay một căn hộ thành thị tiện nghi với không gian làm việc mở, tất cả đều do bạn lựa chọn.”

Việc lắp đặt nhanh có thể kéo dài chỉ 1 tuần. Tháo rỡ căn nhà cũng hết sức nhanh chóng.

PopUp House bao gồm rất nhiều lớp khác nhau.

Hiện tại, các PopUp House mới chỉ có mặt tại Pháp và Tây Ban Nha nhưng Thiercelin cho biết công ty cũng dự kiến sẽ nhân rộng sang Anh và Mỹ. Multipod đang tìm kiếm các đối tác xây dựng bản địa có thể đảm bảo được các quy chuẩn xây dựng đúng theo quy định địa phương.

PopUp House là một phần của phong trào kiến trúc xanh bền vững, đảm bảo đủ các tiêu chí như thiết kế đẹp, giá thành thấp và tiết kiệm năng lượng.

Theo: Tham khảo BI, GenK

TIN LIÊN QUAN

Đa số mọi người hạn chế bày cây xanh trong phòng ngủ vì chúng sản sinh ra khí CO2 vào ban đêm, hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo Brightside, một số loại cây có thể làm sạch không khí, đem lại sự tĩnh tâm, góp phần cải thiện giấc ngủ của bạn.

Xem chi tiết: 5 loại cây vừa đẹp nhà vừa giúp bạn ngủ ngon

5 loại cây vừa đẹp nhà vừa giúp bạn ngủ ngon
Nhà Đẹp
Tôi có miếng đất 3,9x18,3 m, muốn xây nhà 4 tầng, với 1/2 không gian tầng một làm văn phòng kinh doanh. Vợ chồng tôi sống cùng ông bà nội và con gái lớn.

Xem chi tiết: Thiết kế nhà 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty

 Thiết kế nhà 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty
Nhà Đẹp
Cửa sổ là nơi lấy sáng, không khí và kết nối chủ nhà với thế giới bên ngoài.

Xem chi tiết: Các cách làm đẹp cửa sổ mà vẫn đảm bảo nhà kín đáo

 Các cách làm đẹp cửa sổ mà vẫn đảm bảo nhà kín đáo
Nhà Đẹp
Thổi bay đi những giây phút căng thẳng, mệt mỏi của bộn bề công việc với một không gian xanh tươi, đầy sức sống từ cảm hứng thiên nhiên chính là điều mà bạn không thể bỏ lỡ cho góc làm việc của mình.

Xem chi tiết: Bài trí góc làm việc xanh tươi với cảm hứng thiên nhiên

Bài trí góc làm việc xanh tươi với cảm hứng thiên nhiên
Nhà Đẹp