TB LAND

©2020 TB Land

Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt


Người tham gia cuộc thi sẽ phải nộp phí 19 USD, viết một đoạn thư dài 350 chỉ ra lý do vì sao họ xứng đáng được sống trong dinh thự này, nếu văn hay ý tốt thì mới có thể sở hữu ngôi nhà trị giá tới 1,27 triệu USD.

Alla Wagner là một phụ nữ hiện đang sống tại Canada, bà sở hữu một căn nhà tại Millarville, Alta, cách vùng Calgary khoảng 65 km và hiện đang được định giá lên tới 1,27 triệu USD, tương đương gần 30 tỷ VND. Căn nhà này, nói đúng hơn là một dinh thự, có diện tích lên tới 360 m2, sở hữu 3 phòng ngủ, 5 phòng tắm và có không gian tiện nghi y hệt với một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng.

Tuy nhiên vì lý do sức khỏe mà bà Wagner đã buộc phải đăng bán ngôi nhà trên, thế nhưng sau khoảng 5 tháng đăng tin thì căn dinh thự vẫn chưa hề có người mua. Lấy cảm hứng từ những sự kiện tương tự, bà Wagner quyết định tổ chức cuộc thi vô cùng độc đáo có tên "viết một lá thư, thắng một ngôi nhà" dành cho những ai tự tin mình có giọng văn hay.

Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 1.

Dinh thự trị giá 30 tỷ - Phần thưởng của cuộc thi "viết một lá thư, thắng một ngôi nhà"

Cụ thể, người phụ nữ sở hữu căn nhà 1,27 triệu USD đã đăng tải lên Facebook về thể lệ cuộc thi gồm phí dự thi 19 USD (khoảng 441.000 VND), trong đó người tham gia sẽ phải viết một bức thư để trả lời câu hỏi "vì sao chuyển đến căn nhà ước mơ này lại có thể thay đổi cuộc sống của bạn". Bức thư không được dài quá 350 từ, nội dung nên nói về bản thân và đưa ra lời giải thích hợp lý, gửi cho ban tổ chức qua mail hoặc theo cách truyền thống.

Cuộc thi sẽ kèo dài ít nhất 3 tháng và sẽ có thể lâu hơn nếu chưa đạt đủ 60.000 người đăng ký để, sao cho phí dự thi tổng cộng gần chạm ngưỡng 1,27 triệu USD giá trị ngôi nhà. Ban tổ chức sẽ chọn ra 500 người vào vòng cuối cùng, những lá thư của họ sẽ được một nhóm giám khảo chấm điểm để chọn ra người thắng cuộc.

Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 2.
Nội thất bên trong khá sang trọng và ngăn nắp

Ngoài một số ý kiến cho rằng đây thực sự là một cách bán nhà khá hay ho và độc đáo, tuy nhiên vài người cũng cho biết cuộc thi phụ thuộc vào quá nhiều may rủi, người thắng cuộc có thể còn phải chịu thêm nhiều khoản chi phí phát sinh như chi phí bảo trì ngôi nhà, thuế, v.v... sau khi giành được giải thưởng.

Về phần Wagner, bà chia sẻ căn nhà này đã gắn bó rất nhiều kỷ niệm vô giá, tuy nhiên do sức khỏe nên đã không thể tiếp tục sống tại đây, bà Wagner cũng hi vọng sẽ có ai đó thực sự xứng đáng nhận được căn nhà và sống hạnh phúc với nó.

Hiện cuộc thi đã chính thức bắt đầu vào ngày 15/01. Dưới đây là một vài hình ảnh về ngôi nhà triệu đô của bà Wagner:

Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 3.
Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 4.
Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 5.
Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 6.
Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 7.
Không thể bán dinh thự 30 tỷ, bà chủ Canada quyết định tặng nhà cho người văn hay chữ tốt - Ảnh 8.
Theo: GenK

TIN LIÊN QUAN

T House thuộc kiểu nhà phân lô, nhà ống khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, qua bàn tay “nhào nặn” của kiến trúc sư, ngôi nhà đã khắc phục được những nhược điểm của nhà ống là thiếu sáng và bí khí.

Xem chi tiết: T House - Nhà ống 5x20 thiết kế hợp lý của gia chủ thuộc mệnh Thủy

T House - Nhà ống 5x20 thiết kế hợp lý của gia chủ thuộc mệnh Thủy
Nhà Đẹp
Căn hộ với nội thất đồng màu gỗ đơn giản nhưng độc đáo, nhẹ nhàng, thanh lịch. Phù hợp với gia chủ chín chắn cần sự đơn giản, êm dịu.

Xem chi tiết: Căn hộ với nội thất màu gỗ đơn giản nhưng độc đáo, nhẹ nhàng, thanh lịch

Căn hộ với nội thất màu gỗ đơn giản nhưng độc đáo, nhẹ nhàng, thanh lịch
Nhà Đẹp
Nhà của vợ chồng Lý Gia Hân hướng mặt ra biển, dựa lưng vào núi, có giá trị ước tính 184 triệu USD, là một trong những biệt thự xa hoa nhất Hong Kong.

Xem chi tiết: Biệt thự 184 triệu USD của vợ chồng hoa hậu Lý Gia Hân tại Hồng Kong

Biệt thự 184 triệu USD của vợ chồng hoa hậu Lý Gia Hân tại Hồng Kong
Nhà Đẹp
Vợ chồng Mars Fite và hai con nhỏ, một chú chó đang sống trong một chiếc xe van chỉ 7,4 m2. Họ xem đây là cuộc sống hoàn hảo cho những chuyến phiêu lưu.

Xem chi tiết: Gia đình sống trong nhà 7m2

Gia đình sống trong nhà 7m2
Nhà Đẹp