TB LAND

©2020 TB Land

Joshua Tree Residence: ngôi nhà bằng container giữa sa mạc, nội ngoại thất đều cực kỳ ấn tượng


Phải sống trong container giữa sa mạc là một ý tưởng nghe không vui cho lắm, tuy nhiên sau khi chiêm ngưỡng công trình của nhà thiết kế James Whitaker, bạn sẽ thay đổi ý kiến.

Làm nhà để ở giữa những hoang mạc tại California nghe không thực tế cho lắm. Đó là ý tưởng thường xuyên xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, công trình kiến trúc của KTS James Whitaker đến từ London sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Ngôi nhà này có diện tích 200m2, gồm bếp, phòng khách và 3 phòng ngủ riêng biệt... Toàn bộ ngôi nhà được dựng lên từ những container chở hàng với nhiều góc độ khác nhau, trông giống như một bông hoa nở giữa sa mạc hoặc công trình kiến trúc nào đó đến từ tương lai.

Công trình này được thiết kế cho một nhà làm phim giấu tên, có niềm đam mê đặc biệt với các dự án sáng tạo.

"Đầu năm nay, khách hàng của tôi ở Los Angeles và một vài người bạn có thời gian rảnh nên đã tới khu đất này thăm thú", James nói.

"Một cô gái trong đoàn nói rằng mảnh đất này sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời nếu có một ngôi nhà, rồi lấy laptop ra cho mọi người xem một bức ảnh. Đó chính là bản vẽ của tôi vài năm trước nhưng chưa được xây dựng...", James tiếp tục chia sẻ.

Đáng ngạc nhiên, vị khách hàng ấy cảm thấy thích thú với việc xây nhà giữa sa mạc và liên lạc lại với tôi. Công trình Joshua Tree Residence đã ra đời như vậy.

Về cơ bản, việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm tới. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà sẽ hoạt động chủ yếu nhờ năng lượng mặt trời, view tuyệt đẹp qua vô số ô cửa sổ.

Đến bây giờ bạn còn nghĩ dựng nhà bằng container giữa sa mạc là điều bất khả thi?

src
Theo: GenK

TIN LIÊN QUAN

Các mẫu nhà vườn ngày càng được ưa chuộng bởi không gian thoáng mát, nhiều cây xanh và chi phí không quá tốn kém. Bạn có thể thiết kế nhà mái bằng, mái thái hoặc sử dụng mái tôn giả ngói.

Xem chi tiết: 10 mẫu nhà vườn giá rẻ chỉ từ 300 triệu đồng

10 mẫu nhà vườn giá rẻ chỉ từ 300 triệu đồng
Nhà Đẹp
Công trình “Nhà 22” là một thiết kế có diện tích 280m2 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Chủ nhà đã ở trong căn nhà từ năm 2014 đến nay.

Xem chi tiết: Nhà 280m² của vợ chồng trẻ ở Nha Trang nổi bật trên báo ngoại

Nhà 280m² của vợ chồng trẻ ở Nha Trang nổi bật trên báo ngoại
Nhà Đẹp
Kích thước lô đất nhỏ nhất trong hầu hết các khu dân cư của thành phố Hyderabad, Ấn Độ là khoảng 200m2

Xem chi tiết: Nhà hẹp nổi bật sang trọng, nhìn đâu cũng thấy vườn xanh mướt

Nhà hẹp nổi bật sang trọng, nhìn đâu cũng thấy vườn xanh mướt
Nhà Đẹp
Cuộc sống quay cuồng ở đô thị khiến con người dần mất đi cảm giác thực sự được thả lỏng và thư giãn. Xuất phát từ điểm đó, một ngôi nhà ở Nhật Bản đã được xây dựng theo phong cách hiện đại.

Xem chi tiết: Ngôi nhà Nhật gợi ý không gian sống tiện nghi, độc lập, phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại

Ngôi nhà Nhật gợi ý không gian sống tiện nghi, độc lập, phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại
Nhà Đẹp