TB LAND

©2020 TB Land

Joshua Tree Residence: ngôi nhà bằng container giữa sa mạc, nội ngoại thất đều cực kỳ ấn tượng


Phải sống trong container giữa sa mạc là một ý tưởng nghe không vui cho lắm, tuy nhiên sau khi chiêm ngưỡng công trình của nhà thiết kế James Whitaker, bạn sẽ thay đổi ý kiến.

Làm nhà để ở giữa những hoang mạc tại California nghe không thực tế cho lắm. Đó là ý tưởng thường xuyên xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, công trình kiến trúc của KTS James Whitaker đến từ London sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Ngôi nhà này có diện tích 200m2, gồm bếp, phòng khách và 3 phòng ngủ riêng biệt... Toàn bộ ngôi nhà được dựng lên từ những container chở hàng với nhiều góc độ khác nhau, trông giống như một bông hoa nở giữa sa mạc hoặc công trình kiến trúc nào đó đến từ tương lai.

Công trình này được thiết kế cho một nhà làm phim giấu tên, có niềm đam mê đặc biệt với các dự án sáng tạo.

"Đầu năm nay, khách hàng của tôi ở Los Angeles và một vài người bạn có thời gian rảnh nên đã tới khu đất này thăm thú", James nói.

"Một cô gái trong đoàn nói rằng mảnh đất này sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời nếu có một ngôi nhà, rồi lấy laptop ra cho mọi người xem một bức ảnh. Đó chính là bản vẽ của tôi vài năm trước nhưng chưa được xây dựng...", James tiếp tục chia sẻ.

Đáng ngạc nhiên, vị khách hàng ấy cảm thấy thích thú với việc xây nhà giữa sa mạc và liên lạc lại với tôi. Công trình Joshua Tree Residence đã ra đời như vậy.

Về cơ bản, việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm tới. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà sẽ hoạt động chủ yếu nhờ năng lượng mặt trời, view tuyệt đẹp qua vô số ô cửa sổ.

Đến bây giờ bạn còn nghĩ dựng nhà bằng container giữa sa mạc là điều bất khả thi?

src
Theo: GenK

TIN LIÊN QUAN

Một căn hộ với diện tích chỉ 49 m2 đã được cải tạo theo phong cách công nghiệp, gợi nhớ lại lối kiến trúc thế kỷ 20, không chỉ đẹp mắt mà còn phục vụ tốt nhu cầu của chủ nhà.

Xem chi tiết: Căn hộ 49m² được cải tạo từ nhà cũ gần 100 năm tuổi

Căn hộ 49m² được cải tạo từ nhà cũ gần 100 năm tuổi
Nhà Đẹp
Tọa lạc lại một vùng nông thôn dưới chân hẻm núi Solano gần Downtown LA, căn nhà được xây dựng trên lô đất rộng khoảng 5.961 sqft (553m2).

Xem chi tiết: Bên trong “nhà 1 tầng” trị giá gần 22 tỷ đồng, tọa lạc bên sườn núi

Bên trong “nhà 1 tầng” trị giá gần 22 tỷ đồng, tọa lạc bên sườn núi
Nhà Đẹp
Không dát vàng giống như biệt thự của bố mẹ chồng nhưng không gian sống của vợ chồng Tăng Thanh Hà cũng đẹp và sang chảnh chẳng kém.

Xem chi tiết: Không làm dâu nữa, Hà Tăng dắt chồng con ra ở riêng, biệt thự mới hoành tráng không kém lâu đài bố mẹ chồng

Không làm dâu nữa, Hà Tăng dắt chồng con ra ở riêng, biệt thự mới hoành tráng không kém lâu đài bố mẹ chồng
Nhà Đẹp
Căn hộ 130m2 này tọa lạc tại khu chung cư Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Căn hộ mới vốn được cải tạo từ 2 căn hộ cũ, nhỏ hơn và được đập thông.

Xem chi tiết: Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng
Nhà Đẹp