TB LAND

©2020 TB Land

Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4


Ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngày 30/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh.

Cụ thể, ông Thọ cho biết, qua thống kê trong 3 ngày (từ ngày 27/4 đến nay), lượng khách du lịch đến đảo ngọc khoảng 30 ngàn người, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Còn về nhà nghỉ, khách sản cơ bản đáp ứng đủ cho du khách.


Khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh trong dịp lễ.

"Dự kiến trong 5 ngày nghỉ lễ này, Phú Quốc sẽ có trên 50 ngàn lượt khách đến tham quan. Hiện các chuyến bay, phà đến với Phú Quôc đều tăng chuyến để phục vụ người dân đi lại” - ông Thọ thông tin

Được biết, trước lễ, Sở Du Lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã thông báo cho các địa phương, dự báo khách du lịch sẽ tăng cao ở một số khu, điểm du lịch và có thể xảy ra tình trạng quá tải, chủ động triển khai các phương án, thông báo đến các cơ sở lưu trú cũng như các điểm tham quan du lịch, có kế hoạch đón tiếp, phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo, thực hiện tốt việc niêm yết giá. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp "chặt chém” về giá cả dịch vụ du lịch, kiếm lời bất chính, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Dự kiến trên 50 ngàn lượt khách đến với Phú Quốc trong dịp lễ
Dự kiến trên 50 ngàn lượt khách đến với Phú Quốc trong dịp lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số Resort lớn trên đảo Phú Quốc hầu hết đã "cháy phòng” từ nhiều ngày, anh Đinh Hiền – Quản lí nhà hàng - khách sạn trên (đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) cho biết, dịp lễ này lượng khách đến nhà hàng rất đông, bình quân ngày thường một lượt tiếp khoảng 100 khách/lượt là kín bàn.

"Mấy hôm nay, khách trong nước và ngoài nước đến rất đông, có khi vào một lượt gần 300 người, tăng gấp mấy lần. Do đó, chúng tôi phải tuyển thêm người để phục vụ. Còn đối với khách sạn, trước lễ khoảng 1 tuần là các phòng ở đây có người đặt hết”, anh Hiền nói.

Không chỉ riêng Phú Quốc mà xã Lại Sơn (Hòn Sơn) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cũng có rất đông du khách tham quan.
Không chỉ riêng Phú Quốc mà xã Lại Sơn (Hòn Sơn) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cũng có rất đông du khách tham quan.

Được biết, trong quý 1/2019, đảo ngọc Phú Quốc đã đón hơn 800 ngàn lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc hiện có 600 cơ sở lưu trú với khoảng 18 ngàn phòng nghỉ phụ vu khách du lịch.

Theo: Tiền Phong

TIN LIÊN QUAN

Grand World mang tầm vóc của một Tổ hợp nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – thương mại dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Xem chi tiết: Grand World Phú Quốc: Một bước chạm thiên đường giải trí

Grand World Phú Quốc: Một bước chạm thiên đường giải trí
Bất Động Sản
Shop VinWonders Phú Quốc sở hữu vị trí đắc địa trải dài khu công viên giải trí VinWonders – quần thể Vinpearl Phú Quốc cùng hệ thống vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Casino Corona và Grand World.

Xem chi tiết: Shop VinWonders Phú Quốc

Shop VinWonders Phú Quốc
Bất Động Sản
Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra hàng loạt lý do làm căn cứ đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư.

Xem chi tiết: Vì sao TP.HCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư?

Vì sao TP.HCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư?
Bất Động Sản
Golf Academy tại Stella Mega City được đánh giá là hệ thống sân tập luyện Golf đạt chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại TP. Cần Thơ. Hệ thống bao gồm nhiều tiện ích khép kín phục vụ các Golfer như Clubhouse rộng 1.500 m2

Xem chi tiết: Đô thị Golf – Không gian sống đẳng cấp của người thành đạt

Đô thị Golf – Không gian sống đẳng cấp của người thành đạt
Bất Động Sản