TB LAND

©2020 TB Land

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng “làm vườn”, nuôi cá trong biệt thự giữa phố


Khác với những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát ở nội đô thành phố biển Đà Nẵng, anh Nghĩa Hoàng lại chọn "xanh” làm tiêu chí chính khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Sau 14 năm gắn bó với nghề kiến trúc sư, công trình mà anh Nghĩa Hoàng dành nhiều tình cảm nhất chính là căn nhà hiện tại – nơi anh xem như một người bạn tri kỉ.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Ngôi nhà nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, cách biển chỉ 700 mét. Khác với những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát ở nội đô Đà Nẵng, anh Nghĩa Hoàng lại chọn "xanh” làm tiêu chí chính khi xây dựng ngôi nhà.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Ngôi nhà có diện tích sử dụng khoảng 270 mét vuông, được lồng ghép từ lối kiến trúc Indochina (Đông Dương), kiến trúc Tropical (Nhiệt đới) và kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Trong nhiều công trình trước đây của mình, KTS Nghĩa Hoàng cũng đã chú trọng đến những thiết kế xanh: lồng ghép thiên nhiên vào kiến trúc để đem lại cảm giác gần gũi, thoải mái cho gia chủ. Với ngôi nhà của mình cũng vậy, anh ưu tiên thông gió, lấy sáng tự nhiên, hạn chế tối đa việc sử dụng quạt và đèn chiếu sáng.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Ngôi nhà sử dụng những khuôn cửa lớn để luôn lấp đầy ánh sáng vào ban ngày, đón gió và thoát gió thông suốt. Nhờ hệ thống cây xanh, mặt nước và thảm cỏ, ngôi nhà hạn chế tối đa bức xạ mặt trời và chống hấp thụ nhiệt.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Tuy nằm giữa nội đô của một thành phố miền Trung, nhưng ngay cả vào những ngày nắng nóng cao điểm, không khí bên trong nhà anh Nghĩa Hoàng vẫn mát mẻ, dễ chịu.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Khoảng không trong nhà được tận dụng để trồng cây xanh. Anh Nghĩa chia sẻ, mỗi mốc phát triển của cây cối trong nhà cũng trở thành một kỉ niệm với gia đình anh. "Ví dụ như lần đầu cây Ngọc Lan nở hoa cũng chính là thời điểm con mình bước vào lớp một. Cây cối trong nhà cứ hàng ngày gắn bó, phát triển cùng với cả gia đình như những người bạn”.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Nội thất trong nhà sử dụng chủ đạo từ gỗ Sồi khai thác từ các rừng nguyên liệu, không phải gỗ khai thác từ môi trường tự nhiên để hạn chế tác động đến thiên nhiên. Anh tận dụng nhiều vật liệu có sẵn như đá, sỏi… để trang trí nhằm mang lại cảm giác gần gũi cho ngôi nhà.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

"Tôi luôn muốn ngôi nhà là một thực thể sống, cũng có hơi thở và hòa mình với thiên nhiên. Cây cối luôn sinh sôi – chuyển động, phát triển nên ngôi nhà cũng trở nên sinh động, đa dạng”, KTS Nghĩa Hoàng cho biết.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Khoảng không gian trong nhà ngập tràn cây xanh, thông gió tự nhiên

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Góc làm việc của anh Nghĩa Hoàng

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Hệ thống cửa sổ giúp đón ánh sáng, thông gió tự nhiên.

Gia đình trẻ ở Đà Nẵng

Thiên nhiên ngập tràn trong mỗi góc nhà

Theo: Dân Trí

TIN LIÊN QUAN

Tổng chi phí cho căn hộ khoảng 400 triệu đồng, hoàn thành chỉ trong vòng 1 tháng.

Xem chi tiết: Căn chung cư 75m2 đẹp cuốn hút với chi phí 400 triệu đồng

Căn chung cư 75m2 đẹp cuốn hút với chi phí 400 triệu đồng
Nhà Đẹp
Ngôi nhà rường bị bỏ hoang đã lâu được gia đình chị Huyền cải tạo theo hướng “thuận tự nhiên“: vừa truyền thống, duyên dáng mà vẫn không kém tiện nghi.

Xem chi tiết: Rời New York, cặp vợ chồng về Huế cải tạo ngôi nhà cổ 100 tuổi, tận hưởng cuộc sống tự cung tự cấp như người xưa

Rời New York, cặp vợ chồng về Huế cải tạo ngôi nhà cổ 100 tuổi, tận hưởng cuộc sống tự cung tự cấp như người xưa
Nhà Đẹp
Lâu đài đã xuất hiện từ thế kỷ XIII, các giá trị kiến trúc dường như vẫn nguyên vẹn. Sự thay đổi lớn nhất đối với tòa lâu đài này nằm ở việc có đến hơn 9.000 chủ nhân sở hữu.

Xem chi tiết: Bên trong lâu đài cổ nước Pháp có hơn 9.000 chủ nhân

Bên trong lâu đài cổ nước Pháp có hơn 9.000 chủ nhân
Nhà Đẹp
Ca sĩ Hồ Việt Trung mua nhà ba tầng, diện tích 100 m2, gần bảy tỷ đồng để sống cùng con gái.

Xem chi tiết: Tổ ấm bảy tỷ đồng của Hồ Việt Trung

Tổ ấm bảy tỷ đồng của Hồ Việt Trung
Nhà Đẹp