TB LAND

©2020 TB Land

Ghen tị vườn 500m² trồng phủ kín giò hoa, bồn rau


Trong khoảnh đất 500m2, có những mùa rau ăn mãi không hết nên chị để cho mọc thành hoa. Sau này khi chuyển sang trồng hoa, chị biến khoảng sân của gia đình thành một khu vườn thượng uyển.

Chị Đào Thu Hương hiện đang sinh sống tại Hạ Long, Quảng Ninh. Nhìn nét trẻ trung, sành điệu của chị ít ai nghĩ rằng hàng ngày chị vẫn cần mẫn với thú vui làm nông dân tại nhà. Chị đã kiên trì với tình yêu thiên nhiên và sở thích chăm vườn suốt 5 năm qua.

ghen ti vuon 500m2 trong phu kin gio hoa, bon rau - 1

Vườn rau sạch cả nhà ăn không hết

Khu vườn nhà chị Hương rộng khoảng 500m². Thời gian đầu tiên, chị chỉ trồng rau sạch. Chị Hương cho biết mình trồng rất nhiều đến độ ăn không hết mà chỉ để ngắm. Có một mùa chị trồng tới 80 cái bắp cải cuộn. Ăn mãi không hết nên để nguyên cho nở hoa làm đẹp vườn.

ghen ti vuon 500m2 trong phu kin gio hoa, bon rau - 2

Để có được thành quả như vậy phải kể đến công chăm bón kiên trì. Hàng ngày, chị vẫn đi làm đến 5 giờ chiều rồi sau đó mới dành thời gian chăm rau đến tối muộn. Ban đầu, khi gieo giống xuống đất thì phải quan tâm đến đất, rồi phải cắm tre phủ bạt vài ngày đến khi cây đã bén rễ, đâm chồi. Đêm nào chị cũng phải chong đèn bắt sâu. Sâu nhiều đến mức bắt rợn cả tay nhưng chị vẫn không nản. Có lẽ cũng có chút duyên nên chị trồng cây nào cây nấy cũng lớn xanh um.

Khoảnh đất 50m2 được chị trồng đủ các loại rau như bắp cải, cải ngọt, xà lách, su hào,..

Gia tài hoa 300 chậu giữa đất mỏ

Trồng rau được hai năm thì chị trồng ít dần rồi chuyển sang trồng hoa. So với trồng rau, trồng hoa vất vả hơn khi phải tưới phun thuốc phòng bệnh định kì rồi lại cắt tỉa thường xuyên thì cây mới ra hoa. Chị tâm sự: "Trong các loài hoa đang trồng thì dạ yến thảo là khó chiều nhất. Chăm hoa khó nhất là phòng chữa bệnh cho cây. Nhiều lúc chị cũng mệt và thấy nản. Chị phải chú ý tưới bón phân định kỳ, phun kích thích sinh trưởng, thuốc bệnh đúng ngày. Chị chỉ dùng phân đầu trâu bộ 501, 701, 901 tưới thôi..."


Dạ yến thảo khó chăm nhưng càng khó thì chị càng yêu

Để tạo nên được những giò hoa như thế này, chị phải nắm rõ thời gian phun thuốc, cắt tỉa đúng kì


Kêu mệt, kêu nản là vậy nhưng nhìn vườn hoa của chị Hương mới biết chị dành bao nhiêu tâm sức. Khi được hỏi về số lượng chậu hoa, chị phải mất một lúc kiểm kê mới áng chừng được con số 300. Trong số những chậu hoa đó, một nửa là hoa hồng, còn lại là các loài hoa khác.

Để tạo nên được gia tài hoa khổng lồ như vậy, chị Hương phải sắp xếp thời gian hợp lý. Việc đầu tiên sau khi thức dậy là ra vườn tưới nước. Sau khi ăn sáng xong mới bắt đầu bắt tay vào nhặt cánh hoa, cắt tỉa cây hay chỉnh trang lại khu vườn cho vừa ý. Đến chiều thì lại phun thuốc bệnh cho cây.

Thềm viola nổi bật một góc ban công


Chỉ riêng góc này đã có tới 60 bầu nhỏ viola


Dưới sân là khu đất trồng hoa hồng


Để chăm hồng, chị em cần chịu khó tưới phân đầu trâu hạt mỗi tuần một lần. Chị Hương thường dùng 150g phân pha vào thùng 20 lít rồi tưới dần


Đất trồng hoa hồng là đất tơi xốp, trộn chấu cùng một số đất sạch hữu cơ


Ngoài ra, cần chú ý cắt tỉa cành để kích thích cây phát triển, ra hoa

Theo: Khám Phá

TIN LIÊN QUAN

Thông qua quá trình xây dựng cũng như tính cân bằng thẩm mỹ và công năng trong một công trình kiến trúc. Và tại Pillar House.

Xem chi tiết: Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng

Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng
Nhà Đẹp
Đặc sản của phố cổ Hà Nội là các căn nhà nhỏ và tồi tàn, thiếu hụt nguồn ánh sáng - nằm sâu trong những con ngõ nhỏ. Để “hồi sinh” một công trình nhà ở như thế, các kiến trúc sư đã cải tạo “Nhà Cầu Gỗ” thành một không gian sống đầy ấn tượng.

Xem chi tiết: Lời giải nào cho bài toán hóc búa: “Hồi sinh” căn nhà trong lòng phố cổ Hà Nội?

Lời giải nào cho bài toán hóc búa: “Hồi sinh” căn nhà trong lòng phố cổ Hà Nội?
Nhà Đẹp
Nằm trong một con hẻm nhỏ, nép dưới đầy rẫy những công trình cao tầng, 3T2 House có diện tích khiêm tốn là tổ ấm của gia đình bao gồm bố mẹ cùng 3 con, trong đó có một em bé mới chào đời.

Xem chi tiết: Nhà gần 35m2 nằm trong hẻm nhỏ, được thiết kế thoáng đãng của gia đình 5 người tại Sài Gòn

Nhà gần 35m2 nằm trong hẻm nhỏ, được thiết kế thoáng đãng của gia đình 5 người tại Sài Gòn
Nhà Đẹp
Thiết kế đặc biệt giúp nơi ở có nhiều cửa sổ hơn, cây xanh trồng trong nhà phát triển tốt.

Xem chi tiết: Ngôi nhà hình tam giác có thừa ánh sáng tự nhiên ở Nhật

 Ngôi nhà hình tam giác có thừa ánh sáng tự nhiên ở Nhật
Nhà Đẹp