TB LAND

©2020 TB Land

Bộ Xây dựng: Trong tháng 12 sẽ có quy chuẩn quản lý, vận hành và chứng nhận sở hữu condotel


Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc quản lý, vận hành condotel và trách nhiệm của Bộ Xây dựng trong việc đảm bảo an toàn cho khách hàng trong giao dịch, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã thông tin vụ việc.

Ông Hùng cho biết: "Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, tháng 12 năm nay, Bộ Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và Văn hóa - Thể thao & Du lịch sẽ hoàn hành các vấn đề pháp lý liên quan đến condotel như: Quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy chế vận hành quản lý, chuyển nhượng, mua bán, cấp chứng nhận sở hữu loại hình căn hộ condotel”.

Bo Xay dung: Trong thang 12 se co quy chuan quan ly, van hanh va chung nhan so huu condotel
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng.

Bộ Xây dựng cũng sẽ đề xuất xây dựng mẫu hợp đồng mua bán condotel, trong đó sẽ có những điều khoản ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi của người bán, người mua, vấn đề cam kết lợi nhuận… "Việc lưu ý lợi nhuận cam kết trong hợp đồng mẫu sẽ tạo ra hành lang pháp lý. Cơ quan Nhà nước sẽ can thiệp ở mức phù hợp khi có tranh chấp hoặc chủ đầu tư làm sai”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, hiện cả nước đang có khoảng 30.000 căn condotel. Loại hình bất động sản này phát triển nóng nhất vào năm 2016-2017 sau đó thoái trào vào 2018-2019.

Về mức cam kết lợi nhuận quá cao hiện nay của các chủ đầu tư, ông Hùng cho biết: "Đây là quan hệ dân sự nên pháp luật không cấm. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần công khai minh bạch thông tin, tránh nguy cơ đổ vỡ tới các nhà đầu tư thứ cấp”.

"Theo tôi, lợi nhuận condotel chỉ ngang lãi suất tiết kiệm là được. Nếu chủ đầu tư cam kết lợi nhuận gấp 2, 3 lần lãi suất tiết kiệm là vô lý. Sắp tới, chúng tôi sẽ có giải pháp làm việc với ngân hàng kiểm soát chặt tín dụng đối với đầu tư loại hình này”, ông Hùng khẳng định.

Theo: Phụ Nữ Online

TIN LIÊN QUAN

Thành phố Thông minh là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem chi tiết: Sumitomo, BRG động thổ dự án Thành phố Thông minh 4 tỷ USD

Sumitomo, BRG động thổ dự án Thành phố Thông minh 4 tỷ USD
Bất Động Sản
Tới năm 2025, Vinpearl Air sẽ có 62 đường bay quốc nội và 93 đường bay quốc tế, khai thác tại các thị trường trọng điểm châu Á, châu Âu và Mỹ.

Xem chi tiết: Hé lộ những đường bay hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ khai thác

Hé lộ những đường bay hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ khai thác
Bất Động Sản
Ông Phạm Vũ Hồng - chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - vừa ký tờ trình Chính phủ xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở huyện đảo Phú Quốc với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ. Đây sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

Xem chi tiết: Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam
Bất Động Sản
Đây là đêm nhạc đầu tiên và duy nhất trong tháng 10 của nam danh ca tại nhà hát Corona – Phú Quốc.

Xem chi tiết: Những bất ngờ trong Live concert ‘Kiều’ tại Corona Phú Quốc

Những bất ngờ trong Live concert ‘Kiều’ tại Corona Phú Quốc
Bất Động Sản