TB LAND

©2020 TB Land

Bình Thủy - ‘điểm nóng’ thị trường bất động sản Cần Thơ


Thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm đang bước vào thời kỳ cao điểm, trong đó quận Bình Thủy được các chuyên gia nhận định sẽ trở thành điểm nóng đầu tư.

Nguyên nhân cho nhận định này là do quận Bình Thủy sở hữu các lợi thế về vị trí gần sân bay, cảng biển và cơ sở hạ tầng hoàn thiện đang được giới đầu tư săn đón.

Nếu quận Ninh Kiều được biết đến là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ với sự phát triển về thương mại và dịch vụ, quận Cái Răng nằm ở phía Đông Nam với thế mạnh về phát triển du lịch và định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái của thành phố thì quận Bình Thủy với vị trí là cửa ngõ kết nối giao thương quan trọng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không đang có những lợi thế và tiềm năng phát triển mà nhiều quận, huyện khác của Cần Thơ không có được.

Cần Thơ đang trong tiến trình đô thị hóa
Cần Thơ đang trong tiến trình đô thị hóa.

Tại quận Bình Thủy có sân bay quốc tế Cần Thơ, một trong 8 sân bay có đường bay quốc tế của cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Cần Thơ đã đón hơn 8,8 triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như trước đây, khách quốc tế muốn tham quan ĐBSCL phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để tiếp tục di chuyển, thì việc có đường bay quốc tế, Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không quan trọng cho khu vực miền Tây Nam bộ, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội của Cần Thơ nói riêng và cả vùng ĐBSCL nói chung.

Sân bay quốc tế Cần Thơ tọa lạc tại quận Bình Thủy
Sân bay quốc tế Cần Thơ tọa lạc tại quận Bình Thủy.

Cảng Hoàng Diệu tọa lạc tại quận Bình Thủy là một trong hai cảng lớn nhất của Cần Thơ và của khu vực ĐBSCL với quy mô cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, cảng Hoàng Diệu là nơi kết nối với các trung tâm sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp, trung tâm tiêu dùng lớn của vùng thông qua hệ thống đường thủy và đến các cảng đầu mối xuất nhập khẩu quốc gia thông qua các tuyến quốc lộ và sông Mekong.

Bên cạnh cảng biển và cảng hàng không, quận Bình Thủy còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và quan trọng của thành phố Cần Thơ, có thể kể đến như khu công nghiệp Trà Nóc. Đây là một trong những khu công nghiệp có tốc độ thu hút đầu tư nhanh và tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam. Để thu hút đầu tư, chính quyền quận Bình Thủy cũng đang đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất tại đây.

Về hạ tầng giao thông Bình Thủy có tuyến đường Võ Văn Kiệt, QL91, QL91B, Tỉnh lộ 917, 918 là các trục giao thông huyết mạch để phục vụ nhu cầu dân cư và góp phần phát triển kinh tế Cần Thơ. Ngoài ra, Bình Thủy còn có 7 di tích lịch sử cấp quốc gia và 1 di tích lịch sử cấp Thành phố nên có nhiều tiềm năng lớn để phát triển du lịch.

Quận Bình Thủy cũng là nơi đang tập trung nhiều dự án khu đô thị và đô thị sân bay. Theo đánh giá của giới chuyên gia BĐS, sân bay sẽ có sự tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của thị trường kinh tế của địa phương, cơ sở hạ tầng quanh khu vực sân bay cũng được đầu tư phát triển, hình thành đô thị văn minh, khi đó chắc chắn sẽ làm gia tăng giá trị BĐS tại các khu vực xung quanh sân bay. Điều này đã được minh chứng thông qua giá trị BĐS gia tăng tại khu vực gần các dự án cảng hàng không như sân bay Cam Ranh, sân bay Phú Quốc, sân bay Vân Đồn, sân bay Long Thành…

Các dự án khu đô thị, đô thị sân bay tại quận Bình Thủy một khi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa của quận Bình Thủy nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung, tạo môi trường sống lý tưởng và hiện đại cho cư dân. Một trong những dự án khu đô thị sân bay nổi bật đang thu hút được nhà đầu tư phải kể đến Stella Mega City, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn 3 phút di chuyển.

Hình ảnh thực tế khu đại đô thị Stella Mega City
Hình ảnh thực tế khu đại đô thị Stella Mega City

Đô thị sân bay Stella Mega City có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế.

Có thể nói, với những lợi thế hiện có cùng với sự đầu thư phát triển bài bản, hệ thống giao thông kết nối đa dạng, Bình Thủy sẽ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Theo: Thanh Niên

TIN LIÊN QUAN

Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư nơi đây? Stella Mega City - khu đô thị ánh sáng

Xem chi tiết: Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư ngay?

Stella Mega City Cần Thơ - lý do đầu tư ngay?
Bất Động Sản
GiangTừ 0h hôm nay đến 10/2, ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, tốc độ tối đa 80km/h, giúp rút ngắn thời gian từ TP HCM về miền Tây

Xem chi tiết: Ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Ôtô được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận
Bất Động Sản
Tháng 9/2019, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế.

Xem chi tiết: Sau "sóng gió", bất động sản Phú Quốc nỗ lực trỗi dậy để sánh ngang Phuket, Bali...

Sau "sóng gió", bất động sản Phú Quốc nỗ lực trỗi dậy để sánh ngang Phuket, Bali...
Bất Động Sản
Bộ Xây dựng lần đầu tiên công bố số liệu chính thức về thị trường bất động sản quý 3 năm 2019. Số liệu được Bộ Xây dựng tổng hợp từ 22 Sở Xây dựng trên cả nước.

Xem chi tiết: Toàn cảnh thị trường bất động sản nhìn từ các con số

Toàn cảnh thị trường bất động sản nhìn từ các con số
Bất Động Sản