TB LAND

©2020 TB Land

7 căn nhà siêu nhỏ thiết kế ấn tượng


Giá dưới 115.000 USD, những căn nhà dưới đây có diện tích từ 10 đến 50 m² và được thiết kế để thích nghi với cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 1

Britespace của Avava Systems - Giá từ 58.000 USD

Căn nhà có tên Britespace của Avava Systems được vận chuyển dưới dạng khối phẳng và mất khoảng 6 tuần để lắp ráp. Công ty thiết kế sử dụng các vật liệu gây ít khí thải nhà kính và hệ thống điện được thiết kế để dễ dàng vận hành mà không phụ thuộc vào mạng lưới công cộng. Với 3 kích thước (gần 25 m², 33 m² và 45 m²), căn nhà Britespace có thể giúp người mua dễ dàng đổi lên cỡ lớn hơn khi cần.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 2

Muji Hut - Giá từ 27.000 USD

Được biết đến là "ông hoàng tối giản", Muji đã thổi nét thẩm mỹ vào căn nhà có diện tích chưa đầy 10 m² này. Căn nhà được phủ một lớp gỗ tuyết tùng đen và thiết kế để phù hợp với mọi cảnh quan xung quanh. Nội thất được làm bằng gỗ dán cùng cửa trượt bằng kính. Với diện tích 9 m², nơi đây giống một cabin ấm cúng vừa hợp làm nơi ở cố định, vừa làm nơi lưu trú trong kỳ nghỉ.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 3

Casa Invisibile - Giá từ 110.000 USD

Căn nhà có diện tích 50 m² này được thiết kế để dễ dàng "ẩn mình" vào cảnh quan xung quanh với lớp kính bên ngoài. Do studio của Áo - Delugan Meissl - thiết kế, Casa Invisibile sở hữu nội thất theo dạng mô-đun với 3 phòng có thể điều chỉnh theo nhu cầu của chủ nhân.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 4

Minim House - Giá từ 71.000 USD

Có diện tích chỉ 25 m², Minim House được thiết để có thể lắp kèm bánh xe. Bên trong, chiếc giường kéo giúp tạo khoảng không gian linh hoạt, đủ chỗ để lắp đặt một màn hình trình chiếu cỡ lớn. Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể đặt mua thêm gói năng lượng mặt trời để dễ dàng sống "ẩn dật" mà không phụ thuộc vào hệ thống lưới điện.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 5

APH80-A của công ty Abaton - Giá từ 48.000 USD

Có thiết kế đủ vững chãi để đặt ở bất cứ môi trường nào, APH80-A mang hơi hướng của chủ nghĩa thô mộc (

Brutalism) với các tấm gỗ xi măng. Thiết kế bên ngoài giúp căn nhà dễ dàng hoà nhập với cảnh quan xung quanh. Có diện tích gần 28 m² với 3 phòng, không gian bên trong nhà đủ chỗ cho 2 người.

7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 6

ARK Shelter - Giá từ 60.000 USD

Có diện tích gần 28 m², ARK Shelter được thiết kế để dễ hoà vào môi trường, vận hành chủ yếu dựa vào nước mưa và năng lượng gió. Thiết kế cửa sổ kéo dài từ sàn lên trần giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Dù nội thất bằng gỗ ép có vẻ thưa thớt nhưng căn nhà có đầy đủ tiện nghi.
7 can nha sieu nho thiet ke an tuong hinh anh 7

KODA của Kodasema - Giá từ 100.000 USD

Dành cho người không muốn sống quá lâu ở một chỗ, căn nhà siêu nhỏ Koda của Kodasema có thể dễ dàng lắp ráp hoặc tháo dỡ chỉ trong chưa đầy 7 giờ đồng hồ và không cần móng. Có diện tích 25 m², căn nhà có tường bằng kính, phòng khách và gác lửng đủ chỗ đặt một chiếc giường.

Theo: CNN / Zing

TIN LIÊN QUAN

Căn biệt thự một tầng có lối kiến trúc lạ kết hợp với mật độ cây xanh lớn được thiết kế dành riêng cho một gia đình 4 thành viên yêu thiên nhiên.

Xem chi tiết: Biệt thự ‘3 ngăn kéo’ trên nền đất 470 m² ở Vũng Tàu

Biệt thự ‘3 ngăn kéo’ trên nền đất 470 m² ở Vũng Tàu
Nhà Đẹp
Với House 3×33, các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống tràn ngập ánh sáng và có ngân sách phù hợp với gia chủ.

Xem chi tiết: Cải tạo nhà ống 3×33 cũ kỹ trên mảnh đất dài và hẹp ngang thành không gian sống đáng mơ ước, bên trong vô cùng thông thoáng và tiện nghi

Cải tạo nhà ống 3×33 cũ kỹ trên mảnh đất dài và hẹp ngang thành không gian sống đáng mơ ước, bên trong vô cùng thông thoáng và tiện nghi
Nhà Đẹp
Nhà thiết kế tự do người Anh đã bỏ ra hơn 400 triệu đồng để sửa chữa gara bỏ hoang và giờ thứ cô thu về giá trị gấp 10 lần.

Xem chi tiết: Nhà thiết kế tự do người Anh đã bỏ ra hơn 400 triệu đồng để sửa chữa gara bỏ hoang và giờ thứ cô thu về giá trị gấp 10 lần

Nhà thiết kế tự do người Anh đã bỏ ra hơn 400 triệu đồng để sửa chữa gara bỏ hoang và giờ thứ cô thu về giá trị gấp 10 lần
Nhà Đẹp
Với thiết kế mang phong cách tân cổ điển, ý tưởng đến từ sự kết hợp giữa biệt thự cổ và nhà ở hiện đại đã mang tới cho căn chung cư một nét đẹp vừa cổ kính, vừa tiện nghi.

Xem chi tiết: Căn chung cư mang phong cách tân cổ điển đẹp sang trọng

Căn chung cư mang phong cách tân cổ điển đẹp sang trọng
Nhà Đẹp